Analytic
Hotline: 08887 08817

Lý do GDP năm 2023 dự kiến không đạt mục tiêu đề ra

Tăng trưởng kinh tế năm nay không đạt mục tiêu đề ra 6-6,5% do nền kinh tế chịu tác động kép chưa từng có.

Chính phủ đốc thúc tăng trưởng tín dụng cuối năm

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) rút kinh nghiệm việc điều hành tăng trưởng tín dụng chậm năm 2022.

Cho vay đầu tư công rủi ro nợ xấu cao

Theo Thống đốc NHNN, nguyên nhân chủ yếu là các phương án tài chính của các dự án thường không đúng như với phương án tài chính xây dựng ban đầu.

Tái cơ cấu các tổ chức tín dụng yếu kém rất chậm

Theo Ủy ban kinh tế, việc triển khai Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025 và phương án xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém, các dự án, công trình chậm tiến độ, đầu tư kém hiệu quả, thua lỗ kéo dài, còn rất chậm, trong đó có việc phải đánh giá, thẩm định chính xác giá trị tài sản đã qua nhiều năm.

Ngân hàng Nhà nước chưa xóa bỏ phân bổ hạn mức tín dụng

"Ngân hàng Nhà nước vẫn sẽ tiếp tục sử dụng công cụ phân bổ tín dụng cho đến khi các sản phẩm khác như trái phiếu doanh nghiệp phát triển đủ lớn, có thể đáp ứng được nhu cầu vốn”, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết.

Techcombank dẫn đầu về tăng trưởng tín dụng và tiền gửi

"Chúng tôi tiếp tục dẫn đầu thị trường về tăng trưởng tín dụng và tiền gửi, lần lượt đạt 8,5% và 6,6% so với đầu năm, trong khi nợ xấu và CAR được duy trì ở mức lành mạnh" ông Jens Lottner, Tổng Giám đốc Techcombank, chia sẻ trong báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2023.

Lợi nhuận LPBank tăng 41% trong quý 3

Điều này cho thấy sự cải thiện đáng kể trong hoạt động kinh doanh của LPBank, giữ được đà tăng trưởng, và có tiềm năng bứt phá trong 3 tháng cuối năm.

Vốn điều lệ vượt 79 nghìn tỷ đồng mang lại lợi thế gì cho VPBank?

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức tăng vốn điều lệ lên 79.339 tỷ đồng, bỏ xa nhóm Big 4 cùng nhiều ngân hàng thương mại lớn, vươn lên dẫn đầu hệ thống.

Ngân hàng Thế giới: Những yếu tố bất lợi Việt Nam cần lưu ý

Theo Ngân hàng Thế giới, tăng trưởng tín dụng vẫn tiếp tục chậm, biến động tăng giá, cùng các điều kiện bên ngoài khác, đòi hỏi sự theo dõi chặt chẽ và các giải pháp trong thời gian tới.

Huy động vốn tăng nhanh hơn tín dụng

Đây là lần đầu tiên sau 3 năm, hệ thống ngân hàng chứng kiến lại hiện tượng tăng trưởng huy động vốn cao hơn tăng trưởng tín dụng trong 9 tháng đầu năm.