Analytic
Hotline: 08887 08817

‘Căng thẳng về room tín dụng không chỉ là chuyện của ngân hàng’

Căng thẳng về room tín dụng được chú ý gần đây, không hẳn chỉ là câu chuyện của ngân hàng. Trong mối quan hệ tương quan, đầu tư công ‘bơm máu’ chậm, kém sẽ gây nên khát vốn, chuyển gánh nặng lên phía ngân hàng, thị trường tài chính.

'Cần nâng cao sự tự cường của nền kinh tế trong thế giới đầy biến động'

Đây là khuyến nghị của ADB và Ngân hàng Thế giới đưa ra cho Việt Nam nhằm đối phó với sự biến đổi khó lường của kinh tế thế giới.

Tín dụng tăng trưởng 8,15% trong nửa đầu năm

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, mức tăng trưởng tín dụng phù hợp với diễn biến tích cực hơn của nền kinh tế. Nhờ đó, đã góp phần kích hoạt mạnh mẽ các hoạt động kinh tế, tạo đà phục hồi các chỉ số vĩ mô, từ đó giúp nền kinh tế dần khôi phục và tăng trưởng.

Dự báo tăng trưởng tín dụng vượt 'room' 14% do nhu cầu vốn tăng

Nhiều ý kiến cho rằng, NHNN nên nới room tín dụng 1 - 2% để hỗ trợ cho nhu cầu phục hồi thực của nền kinh tế và doanh nghiệp.

Lợi nhuận ngân hàng dự báo giảm tốc

Bộ phận phân tích của nhiều công ty chứng khoán dự báo, ap lực chi phí huy động vốn của các ngân hàng thương mại tăng sẽ khiến tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM) toàn ngành sẽ thu hẹp trong thời gian tới.

ACB xin cấp thêm hạn mức tín dụng

Theo ban lãnh đạo ACB, đà tăng trưởng tín dụng vẫn duy trì tốt trong 4 tháng đạt mức 8% so với đầu năm. Hiện tại, ngân hàng đã nộp đơn xin NHNN cấp thêm hạn mức tín dụng và kỳ vọng có thể có được room mới từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.

Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh room tín dụng cho một số tổ chức tín dụng

Sáng nay (7/9), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thông báo về kết quả điều hành tín dụng và định hướng những tháng cuối năm 2022.

Mục tiêu giảm lãi suất cho vay gặp nhiều thách thức

Tăng trưởng tín dụng cao kéo lãi suất huy động tăng khiến cho lãi suất cho vay khó tránh khỏi những áp lực nhất định. Mặt khác, rủi ro lạm phát tăng cũng là yếu tố thúc đẩy lãi suất tăng trong thời gian tới.

Định hướng điều hành của Chính phủ trước xu hướng tăng lãi suất trên thế giới

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước điều hành linh hoạt các công cụ tỉ giá, lãi suất, tăng trưởng tín dụng để kiểm soát lạm phát và thực hiện các mục tiêu đề ra. Lựa chọn phân bổ vốn tín dụng hiệu quả; nghiên cứu tăng lãi suất điều hành; các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí, phấn đấu giữ ổn định hoặc giảm lãi suất cho vay.

Ngân hàng Nhà nước lý giải chưa tăng lãi suất điều hành

Lạm phát tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt là một trong những cơ sở quan trọng để Ngân hàng Nhà nước duy trì lãi suất điều hành, không thay đổi nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế cũng như đảm bảo khôi phục nhanh nền kinh tế.