Tập đoàn Bamboo Capital nhận cú đúp tại giải thưởng APEA 2021

Minh Anh - 14:29, 01/12/2021

Ngày 30/11 vừa qua, Enterprise Asia - Tổ chức phi chính phủ hàng đầu về doanh nghiệp tại châu Á đã công bố những doanh nghiệp tại Việt Nam nhận giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards 2021. Riêng Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã thắng giải “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” và ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT BCG cũng được APEA vinh danh “Doanh nhân xuất sắc Châu Á”

Để được vinh danh 2 hạng mục trên, BCG đã trải qua quá trình đánh giá với nhiều tiêu chí của hội đồng giám khảo như: kiểm toán tài chính, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực ban lãnh đạo; phỏng vấn và bỏ phiếu kín bởi hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia.

Tập đoàn Bamboo Capital nhận cú đúp tại giải thưởng APEA 2021

Giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) được thành lập từ năm 2007, do Enterprise Asia - tổ chức phi chính phủ hàng đầu Châu Á về doanh nghiệp trao tặng nhằm công nhận những doanh nghiệp xuất sắc, liên tục đổi mới, có thành quả kinh doanh nổi bật, phát triển bền vững, có trách nhiệm xã hội trong khu vực và các doanh nhân kinh doanh xuất sắc, từ đó truyền cảm hứng sáng tạo, đổi mới và cạnh tranh lành mạnh, tạo ra sự tăng trưởng kinh tế xã hội bền vững.

APEA được sự tín nhiệm của cộng đồng nhờ vào những tiêu chí khắt khe trong việc đánh giá doanh nghiệp.

Đại diện BCG cho biết, giải thưởng APEA 2021 đã ghi nhận những hoạt động kinh doanh hiệu quả, minh bạch, uy tín, bền vững của BCG trên thị trường. Đồng thời, cho thấy những nỗ lực, cố gắng của thương hiệu với kế hoạch hiệu quả để ứng biến một cách linh hoạt, sáng tạo vượt qua những thách thức to lớn chưa từng xảy ra, tạo tiền đề tài chính trong thời gian tới.

Năm 2021, trước ảnh hưởng của Covid-19, BCG vẫn nâng cao tiềm lực tài chính, giữ vững hoạt động kinh doanh và ghi nhiều dấu ấn. Cụ thể, trong quý III/2021, doanh thu thuần của BCG đạt 457 tỷ, biên lãi gộp cải thiện mạnh, tăng từ 40% lên 94%.

Lợi nhuận sau thuế tăng 186% từ mức 76 tỷ trong quý 3/2020 lên mức 218 tỷ trong quý 3/2021. Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần BCG đạt 1.904 tỷ đồng, tăng 112,7% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 701,2 tỷ đồng cao gấp hơn 6,8 lần cùng kỳ 2020.

Tập đoàn Bamboo Capital nhận cú đúp tại giải thưởng APEA 2021 1

BCG cũng định hướng lấy lĩnh vực năng lượng tái tạo làm mảng kinh doanh cốt lõi khi đi sâu vào phát triển sản phẩm từ năng lượng tái tạo mới như Hydrogen Energy và LNG trong tương lai.

Để đẩy mạnh phát triển các dự án năng lượng tái tạo, BCG đã ký kết với hàng loạt đối tác uy tín. Ngày 31/10 vừa qua, BCG Energy đã ký thỏa thuận hợp tác trị giá 400 triệu USD với Siements Gamesa Renewable Energy. Theo đó, Siements Gamesa sẽ cung cấp trang thiết bị và các giải pháp kỹ thuật để BCG Energy triển khai các dự án điện gió có tổng công suất khoảng 500 MW trong thời gian tới.

Tiếp đến ngày 25/11, BCG đã ký kết hợp tác cùng Tổ hợp khu công nghiệp DEEP C và Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) để phát triển dự án khu công nghiệp và hệ thống điện mặt trời áp mái cũng như các dịch vụ hạ tầng trị giá 250 triệu USD tại khu vực phía bắc Việt Nam.

Ở mảng bất động sản, BCG Land - công ty con của BCG cũng đang từng bước khẳng định danh tiếng nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam khi kiến tạo nên những dự án mang tính biểu tượng, đạt nhiều giải thưởng uy tín, gây tiếng vang trên thị trường.

Tập đoàn Bamboo Capital nhận cú đúp tại giải thưởng APEA 2021 2

Ngoài giải “Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á” mà Bamboo Capital đạt được, ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT BCG cũng được APEA vinh danh “Doanh nhân xuất sắc Châu Á” bởi những thành tựu trong kinh doanh và hoạt động từ thiện xã hội.

Do dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên Lễ trao giải APEA năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là năm thứ 15 Enterprise Asia tổ chức giải thưởng này tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và lần thứ năm giải thưởng tổ chức tại Việt Nam.

Năm nay, APEA được Enterprise Asia tổ chức tại 14 quốc gia và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với chủ đề “Tái cơ cấu hiệu quả” – chủ đề thời sự và cấp bách với từng doanh nghiệp nói riêng và cả nền kinh tế nói chung.

Những thành tích quốc tế và trong nước đã khẳng định được vị thế, thương hiệu uy tín của Tập đoàn, minh chứng cho tinh thần vượt khó, đoàn kết của văn hóa doanh nghiệp BCG.