Tập đoàn bất động sản mới nổi huy động 8.000 tỷ đồng trái phiếu

Trần Anh - 15:27, 31/03/2022

TheLEADERTài sản đảm bảo cho nhiều lô trái phiếu của tập đoàn bất động sản trên là các dự án bất động sản như dự án tại Hạ Long và Quảng Nam.

Một tập đoàn bất động sản là chủ đầu tư gián tiếp của dự án tại Quảng Nam vừa công bố kết quả đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp trị giá 2.000 tỷ đồng, kỳ hạn 36 tháng. Đây là đợt phát hành trái phiếu thứ 7 của doanh nghiệp này kể từ tháng 9/2021. 

Thống kê trên HNX cho thấy, chỉ trong khoảng nửa năm ngoái, tập đoàn này đã huy động được hơn 8.000 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu. Trong đó, hơn 3.100 tỷ đồng được huy động các tháng cuối năm ngoái để đầu tư vào các dự án bất động sản. 

Cụ thể, trong thương vụ phát hành trái phiếu vào tháng 9 năm ngoái, doanh nghiệp đã huy động được 650 tỷ đồng để bổ sung vốn hoạt động và hợp tác với phát triển các dự án bất động sản tiềm năng. Lô trái phiếu này được đảm bảo bằng cổ phần và quyền tài sản, quyền sử dụng đất của một dự án khu khách sạn, dịch vụ du lịch tại Quảng Ninh. 

Sau đó, tập đoàn tiếp tục tiến hành 3 đợt phát hành trái phiếu, huy động tổng cộng 2.500 tỷ đồng để bổ sung vốn, thực hiện M&A và hợp tác đầu tư phát triển các dự án bất động sản tiềm năng. 

R&H Group ồ ạt huy động 8.000 tỷ đồng trái phiếu
Dự án tại Quảng Nam đang được phát triển dở dang khu thấp tầng

Dự án tại Quảng Nam do tập đoàn này đầu tư nằm tại xã Điện Dương, huyện Điện Bàn được giao giấy chứng nhận đầu tư ngày 13/11/2012. Dự án này được quy hoạch tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng gồm các sản phẩm, biệt thự, khách sạn, condotel…

Được biết, tập đoàn mới nổi trên hoạt động trong 6 lĩnh vực gồm M&A (mua bán – sáp nhập), đầu tư và phát triển bất động sản cao cấp, xây dựng dân dụng công nghiệp và nội thất, đầu tư năng lượng sạch, đầu tư phát triển trang trại nông nghiệp hữu cơ và quản lý vận hành các khu nhà ở hạng sang/khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp.

Riêng lĩnh vực bất động sản, tập đoàn này hiện đang là nhà phát triển/nhà đầu tư chiến lược tại nhiều dự án lớn tại Hòa Bình, Phú Yên và một số tỉnh thành khác trên cả nước.