Tập đoàn TH tiên phong phát triển sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi

Trần Anh - 19:37, 08/06/2023

TheLEADERĐánh giá tầm quan trọng của các sản phẩm dinh dưỡng công thức, tại hội thảo, tập đoàn TH đã giới thiệu một giải pháp mới có tính đột phá, sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi, mang tới nguồn dinh dưỡng vàng cho trẻ phát triển toàn diện - TH true FORMULA.

Xu hướng toàn cầu của sản phẩm dinh dưỡng công thức

Theo kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc 2019-2020 do Viện Dinh dưỡng quốc gia triển khai, tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi trên toàn quốc có 58% trẻ thiếu kẽm, 19,6% trẻ thiếu máu, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi là 19,6%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em tuổi học đường, từ 5 đến 19 tuổi là 14,8%. Tỷ lệ thừa cân béo phì của lứa tuổi học đường tăng từ 8,5% năm 2010 lên 19% năm 2020, trong đó ở khu vực thành thị lên tới 26,8%.

Bên cạnh các yếu tố như di truyền, vận động, môi trường sống thì dinh dưỡng hợp lý trong những năm đầu đời đóng vai trò quan trọng đối với việc nâng cao thể trạng, tầm vóc, trí lực của thế hệ tương lai.

Nghiên cứu của Tổ chức Dinh dưỡng Đông Nam Á cho thấy, bữa ăn hằng ngày của trẻ em Việt Nam thiếu đến 50% nhu cầu vi chất. Việc thiếu vi chất và các dưỡng chất cần thiết khác, hoặc chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng, có ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt trong các yếu tố như đề kháng, tiêu hóa, phát triển não bộ…

Để giải quyết bài toán trên, tại Hội thảo Quốc tế “Sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi – Dinh dưỡng vàng cho lứa tuổi vàng, giúp trẻ phát triển toàn diện” các chuyên gia cho rằng, can thiệp dinh dưỡng hợp lý, đúng thời điểm là bí quyết giúp trẻ phát triển toàn diện.

Cụ thể, chuyên gia dinh dưỡng, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm chia sẻ, can thiệp dinh dưỡng hợp lý cho trẻ trong các giai đoạn 1.000 ngày đầu đời, giai đoạn tiền hoc đường (2-5 tuổi) và giai đoạn học đường (6-12 tuổi), sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não, dự phòng các bệnh mạn tính, khỏe mạnh trong tương lai.

“Ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, những thách thức về dinh dưỡng cho thấy cần can thiệp mạnh mẽ nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đặc biệt là ở trẻ em. Trong số các giải pháp tăng cường dinh dưỡng cho trẻ, sản phẩm dinh dưỡng công thức được xem là một lựa chọn can thiệp dinh dưỡng phù hợp”, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cho biết.

Tập đoàn TH tiên phong phát triển sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi
"Trong số các giải pháp tăng cường dinh dưỡng cho trẻ, sản phẩm dinh dưỡng công thức được xem là một lựa chọn can thiệp dinh dưỡng phù hợp”, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm cho biết.

Đồng quan điểm với PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, TS. Clair -Yves Boquien, Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng con người – Pháp (CRNH) nhấn mạnh tầm quan trọng của dinh dưỡng công thức trong những năm đầu đời của trẻ.

Trong những năm đầu đời, dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm tỷ lệ tử vong và nguy cơ mắc bệnh (và bệnh mãn tính) trong suốt cuộc đời của trẻ; thúc đẩy sự phát triển không ngừng về thể chất và tinh thần của trẻ.

Mặt khác, đầu tư vào dinh dưỡng tích cực khi trẻ còn nhỏ mang lại lợi ích lâu dài cho các cá nhân, gia đình và quốc gia.

Theo khuyến cáo của WHO, khoảng 6 tháng tuổi trở lên, nhu cầu về năng lượng và chất dinh dưỡng của trẻ sơ sinh bắt đầu vượt quá khả năng được cung cấp bởi sữa mẹ, và thức ăn bổ sung là cần thiết để đáp ứng những nhu cầu đó. Theo đó, WHO đã đưa ra các hướng dẫn ăn bổ sung hợp lý, trong đó có “sử dụng thức ăn bổ sung tăng cường vi chất dinh dưỡng hoặc bổ sung vitamin-khoáng chất khi cần thiết;”

Tập đoàn TH tiên phong phát triển sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi 1
TS. Clair -Yves Boquien, Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng con người – Pháp (CRNH) nhấn mạnh tầm quan trọng của dinh dưỡng công thức trong những năm đầu đời của trẻ.

TH true FORMULA - tiên phong sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi

Đánh giá tầm quan trọng của các sản phẩm dinh dưỡng công thức, tại hội thảo, tập đoàn TH đã giới thiệu một giải pháp mới có tính đột phá, sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi, mang tới nguồn dinh dưỡng vàng cho trẻ phát triển toàn diện - TH true FORMULA.

Bộ sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA có các dưỡng chất chính đều có nguồn gốc từ thiên nhiên (như MFGM, DHA, ARA, HMO, FOS, GOS, …), được kiểm định chất lượng chặt chẽ, đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích ăn bổ sung dành cho trẻ.

Với câu chuyện thật, "TH true FORMULA là nguồn dinh dưỡng được kết hợp từ việc lựa chọn nguồn sữa tươi nguyên liệu từ các trang trại chuẩn quốc tế và sự nỗ lực nghiên cứu không ngừng nghỉ của Viện Dinh dưỡng TH cùng các tổ chức dinh dưỡng uy tín trên thế giới cho ra đời những công thức phù hợp cho sự phát triển toàn diện trong từng giai đoạn của con trẻ".

Tập đoàn TH tiên phong phát triển sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi 2

Khoa học đã chứng minh, khoảng 54% chiều cao tối đa của trẻ đã đạt được khi tròn 3 tuổi, 32% chiều cao tối đa vào khoảng 12 tuổi. Từ 0 đến 12 tuổi chính là giai đoạn vàng quyết định sự phát triển tối đa tầm vóc, thể lực và trí tuệ của con người. TH true FORMULA mang tới giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện về não bộ, đề kháng, tiêu hóa và hấp thu…

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu đa dạng và thói quen tiêu dùng, Tập đoàn TH cũng cho ra đời dòng sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi với nguyên liệu sữa từ các trang trại tiêu chuẩn quốc tế của Australia.

Nghiên cứu, phát triển bộ sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA, Tập đoàn TH đã có hợp tác chiến lược toàn diện với Viện Dinh dưỡng Quốc gia - cơ quan uy tín nhất trong lĩnh vực dinh dưỡng tại Việt Nam, hợp tác nghiên cứu với Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm và Sức khỏe NIZO (Hà Lan) và Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng con người CRNH OUEST (Pháp) – các đơn vị danh tiếng trên thế giới về nghiên cứu thực phẩm và sức khỏe.

Chia sẻ tại hội thảo, TS Alwine Kardinaal Trưởng Ban Nghiên cứu Dinh dưỡng và Sức khỏe của NIZO cho biết những nguyên liệu mới giúp sản phẩm dinh dưỡng công thức có nguồn gốc từ sữa tươi có thành phần gần hơn với sữa mẹ được đặc biệt quan tâm trong những năm gần đây.

“Những nguyên liệu này có thể mang đến một chế độ ăn uống đa dạng hơn cho trẻ ở những độ tuổi khác nhau”, bà Alwine Kardinaal cho biết.

Trước đó, Tập đoàn TH đã triển khai nhiều giải pháp dinh dưỡng đột phá dành riêng cho các nhóm tuổi, như các dòng sữa tươi sạch với công thức TOPKID, nghiên cứu thành công công thức Sữa tươi học đường TH School MILK bổ sung vi chất dinh dưỡng dành cho lứa tuổi học đường – sản phẩm được Bộ Y tế xác nhận có hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng và chiều cao của trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học; sản phẩm TH true MILK HILO giàu canxi – ít béo dành cho mọi lứa tuổi và phù hợp với người không dung nạp lactose; sản phẩm TH true MILK GOLD với công thức dành cho người lớn tuổi; thức uống sữa lúa mạch TH true CHOCOMALT MISTORI cung cấp nguồn năng lượng hoàn toàn từ thiên nhiên dành cho trẻ…

Làm cho trẻ một ly sữa với trái tim và tấm lòng người mẹ

Chia sẻ tại hội thảo, Anh hùng Lao động Thái Hương, Nhà Sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn cho biết sau khi đưa ra đời dòng sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK, tập đoàn TH vẫn từng bước nghiên cứu các công thức để tạo ra những sản phẩm hoàn chỉnh nhất, theo xu thế, tiêu chuẩn thế giới, theo các quốc gia đã phát triển.

Mặc dù Việt Nam là nước đang phát triển, nhưng đối với tất cả các sản phẩm dinh dưỡng của người Việt, đặc biệt là dành cho trẻ em, TH đi theo các quốc gia đã phát triển.

"Các nước đã phát triển đều đã nghiên cứu công thức bổ sung vi chất, vi lượng theo các thiếu hụt của trẻ em ở giai đoạn đầu đời, điều này sẽ được các nhà khoa học quốc tế trình bày trong hội thảo này. Còn tôi thì chỉ có tư duy là "Hãy làm tốt nhất, theo định hướng của thế giới, theo từng bước mà các nước đã phát triển đang đi".

Chính vì thế, hôm nay, chúng tôi mời các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng tham dự Hội thảo này, để cùng nói lên bức tranh đó. Chúng tôi đã cùng họ nghiên cứu. Sản phẩm của TH ngày hôm nay chính thức ra mắt với Thông điệp: Chúng ta hãy làm cho trẻ em một ly sữa với trái tim và tấm lòng của người mẹ, bà Thái Hương chia sẻ.