Thaco mua đất Tây Hồ Tây xây đại siêu thị Emart thứ 4

Dũng Phạm - 15:33, 08/12/2023

TheLEADERTừ cuối năm ngoái, Công ty Đại Quang Minh đã được chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và mua sắm tại ô đất B1-CC1-2 trong khu đô thị Tây Hồ Tây.

Thaco mua đất Tây Hồ Tây xây đại siêu thị Emart thứ 4
Thiso Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích mới khai trương hôm 7/12.

Tập đoàn Trường Hải (Thaco) vừa đưa vào hoạt động Trung tâm thương mại Thiso Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích, tại TP.HCM với diện tích hơn 10.500 m2. Đây cũng là nơi đặt đại siêu thị Emart thứ 3 mà Thaco nhận nhượng quyền tại Việt Nam.

Trung tâm thương mại này nằm tại khu đất có nguồn gốc thuộc sở hữu doanh nghiệp Nhà nước, sau khi cổ phần hóa, được giao cho Công ty Da giày Sagoda - pháp nhân do ông Nguyễn Hoàng Tuệ làm Chủ tịch HĐQT. 

Ông Tuệ hiện cũng đang là Tổng giám đốc của Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, thành viên phát triển bất động sản thuộc Thaco Group. Đại Quang Minh cũng nắm giữ 98% của Sagota và thế chấp tại Mizuho Bank.

Sau khi nhượng quyền Emart từ nhà bán lẻ Hàn Quốc từ cuối năm 2021, Thaco đã triển khai Emart Sala - đại siêu thị Emart thứ hai tại Sala Thủ Thiêm, TP.HCM, khu đô thị do Đại Quang Minh phát triển.

Trước đó, Emart đã chính thức khai trương đại siêu thị đầu tiên tại Việt Nam tại quận Gò Vấp, TP.HCM vào cuối năm 2015.

Đầu năm nay, Thaco đặt ra các mục tiêu chiến lược và kế hoạch lớn đối với mảng bất động sản. Trong đó, công ty cũng dự kiến triển khai xây dựng để đưa vào vận hành dự án phức hợp thương mại đầu tiên tại Hà Nội trong năm 2024.

Để chuẩn bị cho Emart thứ 4, cuối năm ngoái, Đại Quang Minh đã được chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và mua sắm tại ô đất B1-CC1-2.

Đây là khu đất 2,4 ha thuộc khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây, Đại Quang Minh mua lại từ chủ đầu tư khu đô thị này là Công ty TNHH Phát triển THT. Giá trị của thương vụ không được công bố, nhưng giá trị dự án theo chứng nhận đầu tư là 554 tỷ đồng.

Như vậy, đại siêu thị Emart Tây Hồ Tây sẽ là mục tiêu tiếp theo của Thaco, tiến tới mở rộng hệ thống Emart lên 10 đại siêu thị trên toàn quốc vào năm 2025 và doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2026.

Tại khu đô thị Tây Hồ Tây, một nhà phát triển trung tâm mua sắm khác là Takashimaya cũng đã mua lại một lô đất từ chủ đầu tư từ năm 2019 và lên kế hoạch phát triển trong giai đoạn 2025 - 2027.

Cách đó không xa, cuối tháng 9 vừa qua, một “ông lớn” khác tới từ Hàn quốc là Tập đoàn Lotte cũng đã chính thức khai trương trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi.

Dự án này có tổng diện tích sàn 354.000 m2, là tổ hợp thương mại đa tiện ích bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, căn hộ dịch vụ cao cấp và văn phòng hạng A.