Tham vọng kỳ lân của startup đặt xe tiện chuyến Carback

Thanh Ngân - 07:30, 22/05/2020

TheLEADERTận dụng hàng chục nghìn cuốc xe đường dài trống khách mỗi ngày, Carback tham vọng chiếm lĩnh thị trường đặt xe tiện chuyến để trở thành một startup kỳ lân công nghệ tiếp theo của Việt Nam.

Quy mô thị trường gọi xe tại Việt Nam hiện vào khoảng 1,1 tỷ USD, với mức tăng trưởng trung bình hàng năm giai đoạn 2015 - 2019 lên tới 57% (cao nhất ở Đông Nam Á)

Dự báo tới 2025, quy mô thị trường này sẽ đạt ngưỡng 4 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng 38%/năm. Hiện có hơn 10 ứng dụng gọi xe đã và đang hoạt động tại Việt Nam gồm vận tải hành khách, giao hàng, giao đồ ăn...

Ông Nguyễn Hải Long, Giám đốc vận hành Carback Việt Nam cho biết, theo số liệu cung cấp bởi Tổng cục Thống kê, quy mô ngành vận tải hành khách đường bộ Việt Nam năm 2020 đạt khoảng 5 triệu lượt di chuyển với mức tăng trưởng hàng năm đạt khoảng 105,6%.

86% chủ sở hữu các xe kinh doanh dịch vụ vận tải là cá nhân, trung bình một ngày có khoảng 59.000 cuốc xe đường dài, 89% trong đó là những chuyến chiều về không chở khách.

Ông Long cho biết, thị trường xe tiện chuyến ở Việt Nam ước tính vào khoảng 550 triệu USD mỗi năm, nắm bắt cơ hội này, tháng 10/2019, Carback Việt Nam đã đưa ra ứng dụng đặt xe Carback – nền tảng công nghệ giúp tận dụng những cuốc xe trống khách của các tài xế.

Tham vọng kỳ lân của startup đặt xe tiện chuyến Carback
Ứng dụng đặt xe tiện chuyến Carback đã có hơn 10.000 tài xế tham gia chỉ sau 3 tháng hoạt động

Khác với các ứng dụng gọi xe thông thường, Carback kết nối các tài xế đang có cuốc xe trống khách với những người có nhu cầu di chuyển trên cùng một cung đường, giúp tăng thu nhập cho lái xe, giảm chi phí di chuyển đường dài cho khách hàng, tăng hiệu quả chuỗi cung ứng vận tải.

Với nền tảng công nghệ thông minh, tải và cài đặt trên hai chợ ứng dụng phổ biến là CH Play và Appstore, cài đặt được trên tất cả các loại smartphone sẵn có hiện nay, khách hàng chỉ mất 20 giây với ba bước trên điện thoại là có thể tự đặt cho mình một chuyến đi đường dài bằng dịch vụ xe con chất lượng cao, đưa đón tận nơi.

Khách hàng cũng có thể theo dõi được đầy đủ chuyến đi của mình ngay trên App, thanh toán trực tiếp qua ví điện tử CarbPay hoặc trả tiền mặt trực tiếp cho tài xế.

Chi phí chuyến đi đường dài đặt qua app của Carback thấp hơn khoảng 30% so với đi xe khách thông thường và 50% so với đi taxi truyền thống. Đặc biệt, khách hàng sẽ tránh được tình trạng “chặt chém” nhất là vào các dịp nghỉ lễ, Tết hay những lúc phải di chuyển tới những địa điểm mới do nhu cầu đi công tác, du lịch, thăm hỏi bạn bè…

Lãnh đạo Carback cho biết, sau hơn ba tháng hoạt động chính thức, ứng dụng đã có hơn 10.000 tài xế tham gia trải đều trên nhiều tỉnh, thành phố, với hàng nghìn lượt khách hàng đặt xe mỗi ngày.

Các tài xế tham gia Carback phải trải qua 2 bước xác minh để an toàn cho khách hàng và nâng cao chất lượng chuyến đi. Chỉ những tài xế được duyệt hồ sơ, xác minh theo yêu cầu chất lượng của Carback mới được phép tham gia trở thành đối tác tài xế của ứng dụng.

Carback Việt Nam

Website & Dowload App: www.carback.vn

Fanpage: www.facebook.com/carbackgroup | Hotline: 1900.03.43