Quốc tế

Thắng đậm nhờ chíp nhớ và màn hình OLED, Samsung tuyên bố trả cổ tức trên 50%

Linh Lan Thứ ba, 31/10/2017 - 09:32

Samsung Electronics cho biết hôm thứ Ba (31/10) rằng họ sẽ trả khoảng 29 nghìn tỷ won cổ tức cho cổ đông của mình trong giai đoạn 2018-2020 nhờ mức lợi nhuận hoạt động cao kỷ lục trong quý III.

Ảnh: Getty Images

Nhà sản xuất chip nhớ, điện thoại thông minh và ti vi lớn nhất thế giới cho hay, vòng tuần hoàn nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu tăng mạnh của chip nhớ sẽ kéo dài do các thiết bị di động ngày càng đòi hỏi dung lượng xử lý lớn hơn.

"Công ty dự tính lợi nhuận trong năm tới sẽ tăng trưởng chủ yếu từ các bộ phận kinh doanh thành phần, vì điều kiện kinh doanh trên thị trường bộ nhớ có thể sẽ vẫn thuận lợi bên cạnh tăng doanh số màn hình OLED", tập đoàn Hàn Quốc cho biết.

Các nhà phân tích dự báo, lợi nhuận quý IV của Samsung thậm chí còn tốt hơn nhờ việc cung cấp chip nhớ và màn hình OLED cho iPhone X của Apple.

Samsung cũng công bố chính sách hoàn vốn cho cổ đông trong ba năm tới, theo đó, mức cổ tức sẽ cao hơn mức 30-50% hiện tại.

Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động quý III năm nay đã tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 14,5 nghìn tỷ won (12,91 tỷ USD), phù hợp với ước tính trước đó của công ty.

Doanh thu của Samsung tăng 29,8% lên 62 nghìn tỷ won, cũng phù hợp với dự toán ban đầu.

Bộ phận kinh doanh chip là nguồn thu hàng đầu của Samsung khi đạt kỷ lục 10 nghìn tỷ won, từ mức 3,4 nghìn tỷ won so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu của khách hàng đối với thiết bị này đã tăng mạnh, cùng với đó, những hạn chế về cung đã đẩy giá của cả hai loại chip nhớ DRAM và NAND, giúp mở rộng lợi nhuận.

Trong lĩnh vực điện thoại di động, Samsung đã vượt qua khủng hoảng từ những khoản thu hồi Note 7 tốn kém vào năm ngoái và tăng lợi nhuận từ việc bán điện thoại di động lên 3,3 nghìn tỷ won từ 100 tỷ won vào năm ngoái.

Hơn 4 triệu chiếc điện thoại thông minh Galaxy Note 8 đã được bán ra kể từ khi được tung ra vào giữa tháng 9, làm cho đà tăng doanh số Galaxy S8 được tung ra hồi đầu năm 2017 chững lại, các nhà phân tích cho biết.

Cùng lúc công bố mức doanh thu kỷ lục, Giám đốc điều hành và phó chủ tịch Samsung Electronics, ông Kwon Oh-hyun cũng công bố từ chức vào ngày 13/10.

Cổ phiếu của Samsung Electronics giảm 0,7% ngay sau khi công bố doanh thu.

Samsung Electronics vẫn xoay xở tốt dù thiếu vắng lãnh đạo cấp cao

Samsung Electronics vẫn xoay xở tốt dù thiếu vắng lãnh đạo cấp cao

Quốc tế -  8 năm

Việc thiếu vắng các lãnh đạo chủ chốt dường như không khiến Samsung Electronics nao núng.

Samsung vượt Toyota để trở thành thương hiệu hàng đầu châu Á

Samsung vượt Toyota để trở thành thương hiệu hàng đầu châu Á

Quốc tế -  8 năm

Theo bảng xếp hạng về giá trị thương hiệu toàn cầu mới đây của Interbrand, lần đầu tiên Samsung đã vượt qua Toyota để trở thành thương hiệu có giá trị nhất châu Á.

Cắt giảm thủ tục hành chính, 'giấy phép con': Loạt pháo đầu tiên của Chính phủ mới

Cắt giảm thủ tục hành chính, 'giấy phép con': Loạt pháo đầu tiên của Chính phủ mới

Tiêu điểm -  7 giờ

Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng, các phó thủ tướng, bộ ngành đồng loạt đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh theo hướng thực chất.

Triết lý tại công ty đầu tư mang 'linh hồn' sản xuất

Triết lý tại công ty đầu tư mang 'linh hồn' sản xuất

Doanh nghiệp -  9 giờ

Bản chất là công ty đầu tư và quản lý vốn, song lựa chọn của PAN lại cho thấy khuynh hướng quản trị và khẩu vị đầu tư khác biệt.

Quốc hội xem xét thêm vấn đề về thuế

Quốc hội xem xét thêm vấn đề về thuế

Tiêu điểm -  9 giờ

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ kéo dài thêm nửa ngày, dự kiến bế mạc vào sáng 24/4.

Quảng Ninh nâng cấp mô hình tăng trưởng

Quảng Ninh nâng cấp mô hình tăng trưởng

Tiêu điểm -  9 giờ

Quảng Ninh đang chuyển sang mô hình tăng trưởng dựa trên thể chế, hạ tầng và năng lực tổ chức phát triển nhằm tiến tới vị thế thành phố trực thuộc trung ương.

One Capital Hospitality tham vọng gì với kế hoạch M&A mới

One Capital Hospitality tham vọng gì với kế hoạch M&A mới

Doanh nghiệp -  11 giờ

One Capital Hospitality dự kiến sẽ dùng toàn bộ 2.500 tỷ đồng để thực hiện các thương vụ M&A lớn trong năm 2026, trong đó, đáng chú ý là kế hoạch chi hơn 1.421 tỷ đồng để mua 22,85 triệu cổ phiếu, qua đó sở hữu hơn 20% cổ phần tại Công ty CP IDS Equity Holding.

Cần đảm bảo quyền phát triển cho doanh nghiệp tư nhân

Cần đảm bảo quyền phát triển cho doanh nghiệp tư nhân

Tiêu điểm -  11 giờ

Điều doanh nghiệp tư nhân cần nhất là một khung pháp lý vững chắc, ổn định và có tính dự báo, theo đại biểu Quốc hội.

MB 'quay xe' với cuộc đua lập sàn tài sản số

MB 'quay xe' với cuộc đua lập sàn tài sản số

Doanh nghiệp -  12 giờ

Chủ tịch MB khẳng định sẽ không tham gia lập sàn tài sản số, mà chọn vai trò cung cấp hạ tầng thanh toán và dịch vụ cho các nhà đầu tư.

Đọc nhiều