Thêm một startup gọi vốn Shark Tank phải đóng cửa

Việt Hưng - 14:47, 06/01/2022

TheLEADERLý do được lãnh đạo We Escape đưa ra là startup không thể tiếp tục chống chịu trước những ảnh hưởng mang tính tiêu cực từ đại dịch Covid-19.

Từng gọi vốn Shark Tank Việt Nam thành công vào năm 2018, với 5 tỷ đồng từ Shark Nguyễn Ngọc Thủy đổi lấy 36% cổ phần, nhưng startup We Escape vừa phải đăng thông báo đóng cửa toàn bộ hệ thống ngay những ngày đầu năm 2022.

We Escape được biết đến là startup tổ chức các mô hình trò chơi nhập vai thực tế, dành cho các đội nhóm 2 - 8 người. Các thành viên cùng nhau giải câu đố, vượt qua hàng loạt chướng ngại vật để thoát ra ngoài, trở thành người chiến thắng.

Cơ sở đầu tiên của We Escape ra đời tại Hà Nội vào năm 2015. Sau này, Shark Thuỷ đã rót vào We Escape số vốn lớn gấp 6 lần cam kết, tương ứng 30 tỷ đồng. We Escape khi đó trở thành một dự án giải trí đầy hứa hẹn trong hệ thống Egroup.

Đến năm 2021, startup này phát triển thành 8 cơ sở, chính thức thành hệ thống Escape Game lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng chính là những cột mốc đáng nhớ của We Escape trước khi tuyên bố đóng cửa.

Thêm một startup gọi vốn Shark Tank phải đóng cửa
Thêm một startup gọi vốn Shark Tank phải đóng cửa

"Mặc dù đã ra quyết định cách đây khoảng 1 tháng nhưng mãi đến bây giờ mình mới có thể thông báo đến toàn bộ khách hàng của We Escape rằng chúng mình sẽ phải đóng cửa toàn bộ hệ thống", CEO Vương Chí Nhân chia sẻ.

Lý do được lãnh đạo We Escape đưa ra là startup không thể tiếp tục chống chịu trước những ảnh hưởng mang tính tiêu cực từ đại dịch Covid-19.

"Bản chất sản phẩm là muốn mọi người đặt điện thoại xuống, rời xa công nghệ để kết nối với nhau, thì Covid-19 lại bắt cả thế giới làm chuyện ngược lại".

Vị CEO cho biết, hơn 2 năm dịch bệnh bùng phát cũng là thời gian mà We Escape đã nỗ lực làm hết những gì có thể, thử mọi sản phẩm mới để cứu vãn tình thế, nhưng kết quả vẫn không được như mong muốn.

Ngoài We Escape, nhiều startup từng tham gia gọi vốn trên Shark Tank khác cũng đã đóng cửa như Lamita Dance Fitness, Pema…. Số khác buộc phải thu hẹp quy mô như Soya Garden.