Thêm niềm vui nơi miền biên viễn Lai Châu

Hoàng Anh - 15:42, 20/11/2023

TheLEADERÁo ấm, sách vở và máy tính sẽ tiếp thêm động lực cho các em học sinh trường tiểu học Ka Lăng trên hành trình tìm kiếm tri thức.

Ngày 17/11, Tạp chí điện tử Nhà Quản Trị - TheLEADER.vn cùng Tập đoàn Thaco Trường Hải, Công ty CP Truyền thông Tây Việt và doanh nhân Trần Tuệ Tri - CEO Pharmacity đã có chương trình hỗ trợ áo ấm, sách vở và máy tính cho trường tiểu học Ka Lăng thuộc xã Ka Lăng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Đây là chương trình thiện nguyện của TheLEADER cùng các đối tác nhằm góp phần hỗ trợ cộng đồng vùng sâu, vùng xa phát triển giáo dục và văn hóa. Đối tượng ưu tiên hướng tới là trẻ em dân tộc thiểu số, học sinh tiểu học dân tộc và có hoàn cảnh khó khăn...

Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Ka Lăng thuộc xã vùng cao nằm giáp biên giới, cách trung tâm thành phố Lai Câu hơn 200km đường đồi núi, điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn.

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 1

Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Ka Lăng có 298 học sinh thuộc 5 khối lớp, trong đó 170 em học và sinh hoạt tại trường từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 2

Hầu hết các em nhỏ đều là người dân tộc Hà Nhì nằm ở các bản làng cách xa trung tâm điểm trường, bản gần nhất cũng cách trường 4km đường đồi núi.

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 3

Chiều thứ 6 hàng tuần, các em nhỏ sẽ được bố mẹ đón về và đưa trở lại trường vào thứ 2 nên mọi sinh hoạt học tập đều do các thầy cô lo liệu.

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 4

Đồ dùng giáo cụ, sách vở còn rất thiếu thốn nhất là các phương tiện công nghệ giúp các em tiếp cận với CNTT và tiếng Anh.

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 5

Chuyến đi lên điểm trường lần này với 300 chiếc áo khoác, hơn 100 chiếc áo nỉ, dép nhựa cùng 1.000 cuốn vở, hơn 100 cuốn sách để hoàn thiện thêm cho thư viện nhà trường. 

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 6

Đặc biệt 5 bộ máy tính lắp ráp hoàn chỉnh phục vụ nhu cầu học tiếng anh và tiếp cận công nghệ thông tin của các em nhỏ.

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 3

Tất cả số hàng tài trợ đều là đồ mới chưa qua sử dụng, đã được thống nhất với nhu cầu của ban giám hiệu và chuẩn bị từ nhiều ngày trước, gần 1 tấn hàng được vận chuyển quãng đường hơn 500km đến với các em học sinh tiểu học.

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 4

Tổng biên tập Tạp chí điện tử Nhà quản trị - TheLEADER, ông Nguyễn Cao Cương cũng trao 10 suất quà bằng tiền mặt với tổng trị giá 5 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 5

300 chiếc áo ấm được đặt may theo kích cỡ của các em nhỏ để giữ ấm nơi mùa đông biên cương.

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 10

Đây cũng là món quà ý nhỏ nhưng ý nghĩa trước khi các em trở về nhà ăn tết cổ truyền dân tộc Hà Nhì.

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 11

Thầy hiệu trưởng nhà trường Lý Xừ Po cùng các thầy cô rất vui mừng và xúc động khi nhận được những món quà ý nghĩa này, nhiều em nhỏ vui mừng khi nhận tập vở mới và ê a đọc theo bảng cửu chương in trên bìa.

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 12

Một em học sinh thích thú đọc cuốn truyện mới tại thư viện nhà trường, nơi giúp các em nghỉ ngơi, đọc sách sau giờ học tập trong những ngày nội trú xa nhà.

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 13

5 bộ máy tính được lắp đặt tại điểm trường chính và điểm trường cắm bản để phục vụ công việc dậy và học của cô trò tại đây. Cùng với sự hỗ trợ của nhà mạng Viettel, những chiếc máy này sẽ được kết nối internet để kết nối vào các chương trình dạy học và thực hành của bộ giáo dục...

Mang áo ấm, sách vở và máy tính tài trợ cho trường tiểu học nơi biên cương. 14