Thị trường vàng ngày 6/7: Căng thẳng địa chính trị và dấu hiệu phục hồi

Ngọc Anh - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERCăng thẳng địa chính trị thế giới lại nóng lên và điều đó đang hỗ trợ cho thị trường vàng.

Thị trường vàng ngày 6/7: Căng thẳng địa chính trị và dấu hiệu phục hồi

Giá vàng SJC mua vào (lúc 10h sáng 6/7) là 36,07 triệu đồng/lượng, bán ra 36,29 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với sáng qua.

CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, ngày 5/7, thị trường trong nước có những chuyển biến tích cực, nhưng lực tăng không bền và động thái từ phía nhà đầu tư trùng lại ở cuối ngày. Số lượng khách hàng bán vàng chiếm 65% tổng lượng giao dịch tại Công ty.

Tại thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.710 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.780 đồng/USD, tăng 10 đồng so với hôm qua. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 25.658 đồng/EUR, bán ra 25.887 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 200 đồng/JPY, bán ra 202 đồng/JPY.

Trên Kitco.com, lúc 10h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.226 USD/oz, giảm 1 USD/oz so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 33,94 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết gần 2,1 triệu đồng/lượng.

Vàng tiếp tục hồi phục trong giờ mở cửa phiên giao dịch Châu Á hôm nay, hoàn toàn đảo ngược sự mất mát đầu phiên thứ Tư tại Mỹ, khi các thương nhân quay lại sau kỳ nghỉ ngắn ngày.

Căng thẳng địa chính trị thế giới lại nóng lên và điều đó đang hỗ trợ cho thị trường vàng. Một số báo cáo cho thấy tên lửa Triều Tiên thử nghiệm vào thứ Ba có thể bay tới Alaska hoặc Hawaii Mỹ và có thể tiếp cận bất cứ nơi nào trên thế giới.

Thêm vào đó, thị trường cũng đang tập trung vào số liệu việc làm của Mỹ được công bố vào thứ Sáu, điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng lãi suất trong tương lai của Fed.

Biên bản cuộc họp của Fed hồi tháng 6 được công bố. Các nhà đầu tư đang cố gắng tìm ra bất kỳ manh mối nào về hướng đi và thời gian chuyển đổi chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Những phân tích này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý lựa chọn đầu tư trên thị trường.

Các “thị trường bên ngoài” then chốt vào thứ Tư cho thấy sự sụt giảm của giá dầu đã làm hầu hết các mặt hàng nguyên liệu giảm giá, ít nhiều cản trợ sự hồi phục của thị trường kim loại quý.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD cũng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua, sau khi chạm mức thấp nhất trong 9 tháng vào đầu tuần trước.