Analytic
Hotline: 08887 08817

Sẽ không có đàm phán thương mại nếu nước Mỹ không ngừng 'chĩa súng' vào Trung Quốc

Đại diện thương mại Trung Quốc mới đây nhấn mạnh nước Mỹ nên ngưng chĩa súng vào quốc gia này để có thể đàm phán kết thúc chiến tranh thương mại.

Mỹ tiếp tục giáng đòn thuế lên hàng Trung Quốc, đẩy cao chiến tranh thương mại

Chính quyền Donald Trump mới đây đã công bố danh sách sản phẩm Trung Quốc bị áp thuế 10% với tổng giá trị khoảng 200 tỷ USD, tiếp tục mở rộng chiến tranh thương mại với Bắc Kinh.

Trung Quốc 'làm thân' với EU giữa căng thẳng thương mại leo thang

Trong bối cảnh thương mại ngày càng căng thẳng với nền kinh tế lớn nhất thế giới, Trung Quốc đang tìm đến Liên minh châu Âu (EU) như 'người bạn thân nhất'.

Trung Quốc có gì trong tay để chấp nhận chiến tranh thương mại?

Có thể không lợi thế bằng Mỹ trong áp dụng thuế quan, Trung Quốc hoàn toàn có khả năng đối đầu thương mại vì những khía cạnh khác.

Bùng nổ 'chiến tranh thương mại lớn nhất lịch sử kinh tế'

Trung Quốc mới đây đã cáo buộc Mỹ vì khởi động "chiến tranh thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế" khi các mức thuế cao hơn được áp dụng lên hàng chục tỷ USD tại cuộc đối đầu không khoan nhượng.

Mỹ sắp bắn phát súng 'khơi mào' chiến tranh thương mại

Mức thuế tiếp theo của Mỹ đối với hàng chục tỷ USD giá trị hàng Trung Quốc sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày thứ Năm theo giờ Mỹ, bắn phát súng lớn đầu tiên cho cuộc chiến thương mại.

Đức "lớn tiếng" với Mỹ về căng thẳng thương mại

Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây đã cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump về cuộc chiến thương mại toàn diện sau khi ông đe dọa áp thêm thuế quan đối với ô tô từ Liên minh châu Âu (EU).

Mỹ sắp hứng chịu 'làn đạn' thuế từ đồng minh và Trung Quốc

Cuộc chiến thương mại đang dần nóng hơn bao giờ khi những mức thuế đáp trả sẽ chính thức có hiệu lực trong những ngày tới.

Harley Davidson ‘dứt áo ra đi’ vì cuộc chiến thương mại của nước Mỹ

Những động thái đáp trả thuế giữa Mỹ và đối tác thương mại khiến hãng mô tô hàng đầu thế giới Harley Davidson có thể mất 15% lợi nhuận hàng năm.

Trung Quốc đứng trước nguy cơ bị chặn đầu tư vào công nghệ Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thời gian tới sẽ cấm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào công nghệ My cũng như ngăn chặn việc xuất khẩu công nghệ sang nước này.