Thủ tướng cho ý kiến về nhân sự Ban chỉ đạo Quốc gia xây dựng đặc khu kinh tế

Tiêu Phong Thứ hai, 23/10/2017 - 18:04

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và đầu tư bổ sung thêm nhiều nội dung liên quan đến nhân sự, việc sử dụng con dấu, quy chế họp... của Ban chỉ đạo quốc gia về xây dựng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh Người làm báo

Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo quốc gia về xây dựng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Xét đề nghị của Bộ Kế hoạch và đầu tư tại tờ trình ngày 30/8/2017 về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo quốc gia về xây dựng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ này hoàn chỉnh dự thảo theo hướng bổ sung một số nội dung.

Đối với dự thảo Quyết định thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về xây dựng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt: Bổ sung Phó chủ tịch Quốc hội làm Phó trưởng ban (Bộ Kế hoạch và đầu tư xin ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước khi trình Thủ tướng Chính phủ quyết định), đại diện lãnh đạo: Văn phòng Trung ương Đảng, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (không bổ sung Ủy ban Dân tộc là ủy viên Ban chỉ đạo)

Ủy viên Ban chỉ đạo phải là bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND tỉnh (trừ một số cơ quan như: Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Ngoại giao).

Đối với quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo quốc gia về xây dựng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt: Thủ tướng yêu cầu bổ sung một số quy định, gồm: Khi họp Ban chỉ đạo, ủy viên vắng mặt phải báo cáo Trưởng ban chỉ đạo và cử người đi thay;

Cần có quy định về mời tham dự họp Ban chỉ đạo đối với những nội dung liên quan đến Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể và cơ quan liên quan (không tham gia Ban chỉ đạo).

Về sử dụng con dấu: Ban chỉ đạo không sử dụng con dấu riêng. Trưởng ban, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo sử dụng con dấu của Thủ tướng Chính phủ. Phó trưởng ban, Ủy viên thường trực và các Ủy viên Ban chỉ đạo sử dụng con dấu của cơ quan mình.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Ban chỉ đạo, làm nhiệm vụ cơ quan thường trực Ban chỉ đạo và hoàn thành dự thảo Quyết định thành lập và quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo quốc gia về xây dựng đơn vị hành chính đặc biệt, trình Thủ tướng quyết định.

Theo nội dung chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV vừa khai mạc sáng 23/10, dự kiến chiều ngày 10/11 tới Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ sẽ trình bày Tờ trình dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt.

Cùng ngày, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án luật này.

Dự kiến chiều 22/11, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Cùng ngày Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII

Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII

Tiêu điểm -  11 giờ

Những vướng mắc về xác định giá đất để thanh toán cho nhà đầu tư đã bỏ vốn xây dựng hạ tầng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tháo gỡ.

Thủ tướng: Thiết kế chính sách để phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn

Thủ tướng: Thiết kế chính sách để phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn

Tiêu điểm -  1 ngày

Thủ tướng khẳng định phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách để tạo đà tăng trưởng bền vững.

Đàm phán thương mại với Mỹ về thuế đối ứng, Việt Nam cần lưu ý gì?

Đàm phán thương mại với Mỹ về thuế đối ứng, Việt Nam cần lưu ý gì?

Tiêu điểm -  2 ngày

Ngoài vấn đề minh bạch nguồn gốc xuất xứ, Việt Nam cần tính đến khả năng những thỏa thuận trong đàm phán thương mại với Mỹ ảnh hưởng tới các cam kết với những nước khác.

Sumitomo đầu tư khu công nghiệp 2.900 tỷ đồng tại Thanh Hóa

Sumitomo đầu tư khu công nghiệp 2.900 tỷ đồng tại Thanh Hóa

Tiêu điểm -  2 ngày

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư cho dự án KCN Thăng Long Thanh Hóa.

Điều hành giá điện hợp lý: Bài toán khó bao giờ mới có lời giải?

Điều hành giá điện hợp lý: Bài toán khó bao giờ mới có lời giải?

Tiêu điểm -  2 ngày

Cân bằng giữa tính giá điện theo cơ chế thị trường và ổn định xã hội vẫn luôn là bài toán khó tồn tại nhiều năm qua, nhưng bắt buộc phải giải trong thời gian tới.

Bamboo Capital lý giải việc chậm nộp báo cáo tài chính quý I/2025

Bamboo Capital lý giải việc chậm nộp báo cáo tài chính quý I/2025

Doanh nghiệp -  55 phút

Bamboo Capital cho biết công tác thực hiện báo cáo tài chính đã bị gián đoạn do phục vụ điều tra liên quan đến các cổ đông và nhân sự.

Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?

Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?

Tài chính -  7 giờ

Với định giá thấp và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, SGI Capital tin rằng đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc cơ hội.

'Bóng ma' nợ xấu ám ảnh ngành ngân hàng

'Bóng ma' nợ xấu ám ảnh ngành ngân hàng

Tài chính -  7 giờ

Phần lớn ngân hàng đã ghi nhận số dư nợ xấu tăng trong quý I/2025, trong đó hơn một nửa số ngân hàng niêm yết chứng kiến mức tăng hai chữ số.

Làm sao thương hiệu ngân hàng nổi bật khi khách chỉ chọn gần nhất?

Làm sao thương hiệu ngân hàng nổi bật khi khách chỉ chọn gần nhất?

Tài chính -  7 giờ

Các chuyên gia cho rằng, một thương hiệu ngân hàng tốt không chỉ nằm ở logo hay khẩu hiệu, mà là sự cam kết bền vững, được xây dựng từ niềm tin.

Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moscow

Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moscow

Nhịp cầu kinh doanh -  10 giờ

Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.

Giá vàng hôm nay 10/5: Bật tăng liên tiếp 4 nhịp

Giá vàng hôm nay 10/5: Bật tăng liên tiếp 4 nhịp

Vàng -  10 giờ

Giá vàng hôm nay 10/5 tăng 500 nghìn đồng ở cả hai chiều đối với vàng miếng và vàng nhẫn SJC ở thị trường trong nước.

Di sản của Warren Buffett và những bài học vượt thời gian

Di sản của Warren Buffett và những bài học vượt thời gian

Hồ sơ quản trị -  11 giờ

Warren Buffett không chỉ là một nhà đầu tư xuất sắc mà còn là một nhà tư tưởng tài chính với tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực đầu tư.

Đọc nhiều