Tìm cách phản ứng với chiến tranh thương mại tại Diễn đàn CFO 2019

Lam Giang - 11:54, 02/10/2019

TheLEADERDoanh nghiệp phải làm gì để “sống sót” trong giai đoạn kinh doanh có quá nhiều bất ổn như hiện nay? Những gợi ý có thể được tìm thấy tại Diễn đàn CFO 2019 diễn ra vào ngày 12/11/2019 tại TP. HCM.

Từ kinh nghiệm của ông cha xưa: "Đừng để nước đến chân mới nhảy", theo đó các doanh nghiệp một mặt phải theo dõi chặt sự biến động và thay đổi chính sách, mặt khác vẫn luôn hết sức cảnh giác trước những nguy cơ của hiệu ứng lan tỏa và rủi ro thị trường, đặc biệt không chỉ chủ động nắm bắt các cơ hội mà còn tận dụng triệt để, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

Trong bối cảnh đó, CFO Việt Nam phối hợp cùng với Hiệp hội quốc tế các Nhà quản trị Tài chính cấp cao (IAFEI) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) và Hiệp hội các Giám đốc Tài chính Nhật Bản (JACFO) sẽ tổ chức Diễn đàn CFO Việt Nam 2019 với chủ đề “Chiến tranh Thương mại: Thêm Chủ Động, Bớt Ứng Phó”.

Diễn đàn CFO năm nay sẽ có sự tham gia của hơn 300 lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà Quản trị Tài chính cấp cao, Giám đốc Tài chính và các Chuyên gia Tài chính trong và ngoài nước với mục đích cùng thảo luận, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, đưa ra các dự báo, phân tích chuyên môn, đồng thời mở ra cơ hội giao lưu hợp tác trong tương lai.

Xen giữa các bài tham luận chính, chương trình dự kiến sẽ có thêm 4 phiên thảo luận. Thứ nhất là Chiến tranh thương mại: Cơ hội và Thách thức; 

Thứ hai, Phân tích các thay đổi quan trọng về chính sách và quy định mới ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp tại Việt Nam;

Thứ ba, Chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các CFO trong quá trình tham gia ra quyết định chiến lược về IPO, JV và M&A…

Cuối cùng, Giải mã biến động thị trường và chủ động ứng biến để phát triển bền vững.

Tại diễn đàn này, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước với kinh nghiệm từng trải và những phân tích sâu sắc về thực tiễn sẽ giúp người tham dự có cái nhìn tổng quát hơn về thực trạng hiện nay, từ đó sẽ tìm thấy được những quyết sách riêng về quản trị tài chính cho từng thời kỳ phát triển của doanh nghiệp trong định hướng chiến lược dài hạn. 

Những đúc kết về mặt chuyên môn và những thông tin trao đổi tại diễn đàn sẽ là cơ sở để đóng góp về mặt chính sách cho hoạt động quản trị tài chính tại Việt Nam.

Diễn đàn CFO Việt Nam 2019 là sự kiện thường niên lần thứ 11 được tổ chức tại khách sạn Lotte Legend Saigon, TP.HCM vào ngày 12/11/2019. Tạp chí điện tử TheLEADER sẽ là đơn vị truyền thông bảo trợ thông tin cho chương trình.

Ban tổ chức Diễn đàn CFO Việt Nam 2019: Lầu 4, Tòa nhà Phượng Long, 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hỗ trợ đăng ký: MS. Mai: +84 938 512 399 / Ms. Thy: +84 904 231 829 / Ms. Uyên: +84 903 985 066

Website đăng ký online: https://vn.cfoforum.vn/