Tổ chức diễn đàn tôn vinh thương hiệu, con người Việt Nam trên toàn cầu

Thiên Ân - 11:39, 27/01/2024

TheLEADERDiễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM sẽ tôn vinh thương hiệu Việt, con người Việt trong và ngoài nước là những nhân vật đã và đang làm rạng danh Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Tổ chức diễn đàn tôn vinh thương hiệu, con người Việt Nam trên toàn cầu
Bà Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ về Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt. Ảnh: BTC

Tại cuộc họp báo vừa diễn ra tại TP HCM, bà Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ tịch Quỹ hòa bình và phát triển TP.HCM cho biết, Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt diễn ra từ 25-26/5/2024 tại TP.HCM là một sáng kiến không vì lợi nhuận do quỹ cùng các đơn vị xúc tiến, tổ chức.

“Chúng tôi ý thức mạnh mẽ rằng, sau nửa thế kỷ tái thiết và phát triển, giờ đây thời khắc đã đến để đất nước và con người Việt Nam tỏa sáng và cùng nhau vươn lên khẳng định mình và tự hào đóng góp vào nỗ lực chung của nhân loại trên nhiều lĩnh vực khác nhau”, bà Ninh nhấn mạnh.

Trong bối cảnh cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã lên tới 5,3 triệu người trải rộng khắp 135 quốc gia, Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt được tổ chức với kỳ vọng góp phần kết nối người Việt trong và ngoài nước, khuyến khích giao lưu hai chiều, chia sẻ những câu chuyện thành công, qua đó làm rạng danh đất nước Việt Nam và cộng đồng Việt toàn cầu.

Diễn đàn cũng nắm bắt thời điểm này để nhận diện và khẳng định thương hiệu hình ảnh đất nước Việt Nam phát huy căn tính Việt. Khác với các hội nghị truyền thống, Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt được tổ chức theo phương thức đa diện, khác biệt với các hoạt động đa dạng và ý nghĩa theo ba chủ để có quan hệ liên hoàn: Văn hóa - Kết nối - Sáng tạo.

Sợi chỉ đỏ xuyên suốt qua tất cả các hoạt động đa dạng này sẽ là “Câu chuyện Việt Nam”, tức là những gì làm nên tính chất đặc trưng hoặc độc nhất, “độc bản” cho Việt Nam và người Việt.

Diễn đàn hướng đến sự đa dạng trong tính chất và chủ đề của các loại hoạt động như khai mạc, phiên toàn thể, thuyết trình, diễn thuyết, tọa đàm, trò chuyện về: thương hiệu đất nước - con người Việt Nam; thương hiệu nào cho TP.HCM; khát vọng, tầm nhìn đến 2045; vai trò của văn hóa, công nghệ, nông nghiệp…

Song song với đó là các hoạt động trình diễn trực quan, kết hợp giao thoa giữa công nghệ và nghệ thuật. Các bạn trẻ sẽ được thử sức với cuộc thi “pitch in” tại không gian mở ở phố đi bộ Nguyễn Huệ với các hoạt động giao lưu giữa những người có ảnh hưởng.

Theo bà Ninh, diễn đàn đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, góp sức của các tên tuổi là những chuyên gia, chủ doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ở các lĩnh vực khác nhau.

Cụ thể, nhóm cố vấn gồm ông Phan Thanh Bình, nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa giáo dục Quốc hội; ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch PRO Việt Nam; ông Võ Quang Huệ, nguyên Phó tổng giám đốc Vinfast; ông Ngô Viết Nam Sơn, kiến trúc sư; bà Phan Thị Tuyết Mai, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thủy Sản Tài Nguyên; bà Huỳnh Thị Xuân Liên, thành viên HĐQT Tập đoàn PNJ.