Topica đầu tư 3,5 triệu USD vào startup giáo dục Kidtopi

Việt Hưng - 16:03, 12/12/2019

TheLEADERKidtopi là nền tảng online giúp cho trẻ em học tập Tiếng Anh 1-1 chất lượng cao với giáo viên tiểu học hàng đầu tại Mỹ, Canada; có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh; được đào tạo bài bản về phương pháp sư phạm và có kinh nghiệm giảng dạy trên 5 năm.

Topica công bố đầu tư thêm 3,5 triệu USD để phát triển nền tảng học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em Kidtopi. Đây là một trong những kế hoạch sử dụng nguồn vốn đầu tư mà Topica vừa nhận được từ các nhà đầu tư đến từ Mỹ và khu vực Đông Nam Á.

Kidtopi là nền tảng online giúp cho trẻ em học tập Tiếng Anh 1-1 chất lượng cao với giáo viên tiểu học hàng đầu tại Mỹ, Canada; có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh; được đào tạo bài bản về phương pháp sư phạm và có kinh nghiệm giảng dạy trên 5 năm.

Ông Phạm Minh Tuấn, Nhà Sáng lập kiêm Chủ tịch Tổ hợp giáo dục Topica cho biết: "Nâng cao trải nghiệm đào tạo và học tập trực tuyến cho người dùng Việt Nam là tầm nhìn và sứ mệnh của Tổ hợp giáo dục Topica ngay từ những ngày đầu phát triển. Kidtopi sẽ là một trong những sản phẩm công nghệ chủ lực dựa trên nền tảng học online của Topica bên cạnh các sản phẩm Edumall, Native,… nhằm đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu học tập của các độ tuổi người dùng khác nhau".

Theo đó, mô hình lớp học trực tuyến 1-1 của Kidtopi cho phép trẻ thẩm thấu tiếng Anh một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ. 25 phút tương tác liên tục cùng giáo viên giúp tối ưu hoá thời lượng giao tiếp với giáo viên gấp 4 lần so với mô hình học truyền thống, đem lại hiệu quả học tập cao.

Kidtopi nghiên cứu và phát triển phương pháp giảng dạy MLIPPEA độc quyền, dựa trên các nghiên cứu mới nhất về não bộ và khoa học học tập: Phương pháp học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ của giáo sư Stephen Krashen của trường đại học University of Southern California (Mỹ), Ôn luyện kiến thức có quy tắc (Spaced repetition & interleaving), Tích hợp ngôn ngữ và nội dung (Content and Language Integrated Learning) và mô hình lớp học đảo ngược (Flipped Classroom) được giáo sư Harvard Eric Mazur nghiên cứu và phát triển. Khung chương trình được thiết kế theo chuẩn Common Core State Standards (CCSS) - dựa trên các tiêu chuẩn cao nhất tại các bang của Mỹ dành cho môn English Language Arts.

Đáng chú ý, tại Kidtopi, 100% giáo viên Bắc Mỹ trình độ cao và chứng nhận giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL), bằng cử nhân giáo dục hoặc chứng chỉ giảng dạy cấp bang tại Mỹ; vượt qua các vòng tuyển chọn khắt khe, tỉ lệ tuyển chỉ dưới 10%.

Đặc biệt có những giáo viên đến từ các Trường Mỹ xếp hạng A+ theo Niche.com, nền tảng nghiên cứu, xếp hạng trường học hàng đầu tại Mỹ.

Và quan trọng là phụ huynh được lựa chọn giáo viên có cách giảng dạy phù hợp với tính cách, tốc độ học tập của con mình để học sinh có trải nghiệm tốt nhất trong từng lớp học.

Ngoài vốn đầu tư, Kidtopi còn nhận được sự hỗ trợ từ Topica là chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm tham gia thị trường đào tạo trực tuyến. Như TOPICA Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ cho hàng chục ngàn học viên, và là đơn vị đầu tiên trên thế giới phát triển ứng dụng luyện nói qua Augmented Reality (thực tế ảo) từ năm 2013. Edumall là nền tảng học tập trực tuyến với hàng ngàn khóa học video đa dạng, thiết thực, từ các giảng viên uy tín. Edumall đã thu hút hàng triệu học viên Việt Nam và Thái Lan.