TP. HCM lọt Top 3 thành phố tốt nhất thế giới cho người nước ngoài

Phương Anh - 09:50, 30/12/2019

TheLEADERVượt qua nhiều địa điểm nổi tiếng khác, TP. HCM được đánh giá là thành phố tốt thứ 3 thế giới cho người nước ngoài chuyển đến, sống, làm việc và kết bạn năm 2020.

TP. HCM lọt Top 3 thành phố tốt nhất thế giới cho người nước ngoài
Chi phí sinh hoạt tương đối thấp là một trong những yếu tố hấp dẫn người nước ngoài của TP.HCM. Ảnh: Sean Hsu/Shutterstock

Năm mới đến gần cũng là lúc nhiều người có thể nghĩ tới việc tạo ra những thay đổi trong cuộc sống của bản thân. Đối với nhiều người, sự thay đổi ấy cũng có thể là tìm kiếm một nơi ở mới.

Theo kết quả khảo sát của InterNations, mạng lưới khổng lồ những người sống và làm việc tại nước ngoài, TP.HCM xếp vị trí thứ 3 trong danh sách các thành phố tốt nhất trên thế giới để sống, làm việc và kết bạn năm 2020, đứng sau Kuala Lumpur (Malaysia) và Đài Bắc (Đài Loan).

Hầu hết người được khảo sát đánh giá chi phí sinh hoạt tương đối thấp và dễ dàng tìm được nhà tại TP.HCM. Sự thân thiện cũng là tiêu chí được đánh giá cao tại thành phố này.

Công bố của trang thông tin du lịch Big 7 Travel đầu tháng 9 từng đánh giá TP.HCM là một trong 50 thành phố thân thiện nhất thế giới, là thành phố của những con người nồng hậu.

TP. HCM còn là một trong những thành phố du lịch an toàn nhất thế giới, theo Chỉ số thành phố an toàn (SCI) 2019 do Economist Intelligence Unit (EIU) công bố.

Ngoài TP.HCM, khu vực Đông Nam Á còn có sự hiện diện của Bangkok (Thái Lan), Singapore (Singapore) trong danh sách của InterNations. Số còn lại chủ yếu là các thành phố đến từ các nước châu Âu.

Hồi đầu tháng 10, khảo sát Expat Insider công bố bởi InterNations đánh giá Việt Nam nổi lên là một trong những địa điểm hàng đầu dành cho người nước ngoài sinh sống và làm việc, xếp thứ 2 thế giới sau Đài Loan.

Báo cáo đánh giá dường như không có nơi nào trên thế giới tốt hơn Việt Nam về 2 tiêu chí Tài chính cá nhân và Làm việc ở nước ngoài cùng với sự cải thiện về chất lượng cuộc sống cũng như việc dễ dàng hòa nhập, ổn định tại quốc gia này.

Theo Bảng xếp hạng Tổng thể khảo sát chuyên gia nước ngoài về nơi sống và làm việc tốt nhất năm 2019 của HSBC Expat, Việt Nam đang thể hiện những thế mạnh khi đạt vị trí thứ 10 năm nay, vượt bậc so với năm ngoái.

Sức hấp dẫn của Việt Nam đã gia tăng đáng kể trong vài năm qua khi nhiều người nước ngoài hướng tới cảnh quan tráng lệ, văn hóa sống động cũng như tìm kiếm cân bằng trong đời sống công việc.

Hầu hết người ngoại quốc chuyển đến Việt Nam cho biết họ có thể nhanh chóng điều chỉnh nhịp sống và cảm thấy như ở nhà trong vài tháng đầu tiên.