TP. HCM muốn dùng hơn 1.600 phòng khách sạn làm nơi cách ly

Hứa Phương Thứ năm, 16/07/2020 - 20:28

Sở Du lịch TP. HCM đề xuất dùng 1.618 phòng của các khách sạn 3 đến 5 sao của 10 cơ sở lưu trú làm điểm cách ly có trả phí cho các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh.

Để tạo thuận lợi cho việc sản xuất của các doanh nghiệp có sử dụng quản lý, chuyên gia, lao động bậc cao là người nước ngoài, TP. HCM đã phối hợp với Cục xuất nhập cảnh cấp phép nhập cảnh theo từng đợt.

TP. HCM muốn dùng hơn 1.600 phòng khách sạn làm nơi cách ly
Le Meridien Saigon là một khách sạn nằm ở quận 1, TP. HCM nằm trong danh sách 10 cơ sở lưu trú được đề xuất

Nhằm đáp ứng nhu cầu cơ sở lưu trú cách ly, đồng thời để để thuận lợi cho việc giám sát y tế, Sở Du lịch, Sở Y tế và Sở Lao động thương binh và xã hội đã thống nhất đề xuất UBND TP. HCM sử dụng 1.618 phòng của 10 cơ sở lưu trú du lịch từ 3 đến 5 sao trên địa bàn làm điểm cách ly có thu phí.

Theo đó, người nước ngoài nhập cảnh vào sẽ được bố trí cách ly tại các cơ sở lưu trú này từng đợt. Sau khi các cơ sở lưu trú đợt một phục vụ hết công suất phòng sẽ sử dụng tiếp các cơ sở lưu trú đợt 2 và đợt 3.

Cụ thể, trong đợt 1 sẽ dùng 3 cơ sở lưu trú du lịch và một cụm cơ sở lưu trú du lịch gồm các khách sạn: Holiday Inn (350 phòng), IBIS Saigon Airport (273 phòng, quận Tân Bình), khách sạn Bát Đạt (77 phòng, quận 5), cụm cách ly Cần Giờ (44 phòng; Tân Thái Dương, Thái Dương), tổng cộng 744 phòng.

Đợt 2, sử dụng 3 cơ sở lưu trú làm nơi cách ly với tổng công suất 529 phòng, gồm các khách sạn: Des Arts Saigon (165 phòng, quận 3), Le Meridien Saigon (224 phòng, quận 1), IBIS Saigon South (140 phòng, quận 7).

Đợt 3, dùng 3 cơ sở lưu trú du lịch tổng công suất 345 phòng, gồm các khách sạn Sheraton (89 phòng, quận 1); Đệ Nhất (152 phòng, quận Tân Bình), Norfolk (104 phòng, quận 1).

Sở Du lịch phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) thông tin đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19 với các cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly. Ngoài ra, các cơ sở lưu trú du lịch cũng cam kết không nhận khách trong thời gian làm điểm cách ly.

Trước đó, tại buổi đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp trên địa bàn được tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội TP. HCM cho biết đã cấp phép cho 3.000 người nước ngoài là quản lý, chuyên gia đang làm việc cho các doanh nghiệp trên địa bàn nhập cảnh.

Trong đó có 82 người là vợ, con của những quản lý, chuyên gia này cũng được cấp phép nhập cảnh. Nhiều nhất vẫn là lao động đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Theo quy trình hiện này, người nước ngoài nhập cảnh phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm ngay tại sân bay, sau đó được sang lọc và đưa về khu cách ly tại cơ sở y tế tập trung theo quy định.

Kết thúc 14 ngày cách ly nếu có kết quả âm tính nCoV, lao động nước ngoài mới được đến doanh nghiệp làm việc.

Tính đến 6h ngày 16/7, tổng số ca nhiễm nCoV tại Việt Nam là 381, trong đó có 353 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh (chiếm 92,7%). 91 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện đang có 20 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế. Trong đó 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần, chỉ còn 15 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 10.123. Trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 81 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 9.634, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 408.

Mua bán sáp nhập doanh nghiệp thời Covid-19

Mua bán sáp nhập doanh nghiệp thời Covid-19

Diễn đàn quản trị -  5 năm

Các doanh nghiệp có khả năng thực hiện thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) trong bối cảnh đầy biến động có thể phát triển vượt trội so với các doanh nghiệp cùng ngành.

IFC cung cấp khoản vay ứng phó Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam

IFC cung cấp khoản vay ứng phó Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam

Tài chính -  5 năm

Khoản vay của IFC sẽ giúp Phú Mỹ Hưng hỗ trợ doanh nghiệp trong nước hồi phục hậu Covid-19, duy trì việc làm và kinh doanh.

Tăng khả năng thích ứng mới để vượt ‘bão’ Covid-19

Tăng khả năng thích ứng mới để vượt ‘bão’ Covid-19

Doanh nghiệp -  5 năm

CEO Group điều chỉnh chiến lược kinh doanh thiên về nhà ở và khu đô thị trong ngắn và trung hạn để đối phó với những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Phao cứu sinh cho dự án điện LNG và BOT ngành điện

Phao cứu sinh cho dự án điện LNG và BOT ngành điện

Tiêu điểm -  22 giờ

Bộ Công thương đề xuất cơ chế đặc thù nâng sản lượng hợp đồng tối thiểu và linh hoạt khung pháp lý, nhằm khơi thông loạt dự án năng lượng tỷ USD đang đình trệ.

Trung ương chốt danh sách nhân sự giới thiệu trình Đại hội XIV

Trung ương chốt danh sách nhân sự giới thiệu trình Đại hội XIV

Tiêu điểm -  1 ngày

Trung ương thống nhất danh sách nhân sự được giới thiệu vào Ban chấp hành Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa 14 để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Vietnam Airlines được chọn đầu tư 3 nhà ga hàng hóa ở sân bay Long Thành

Vietnam Airlines được chọn đầu tư 3 nhà ga hàng hóa ở sân bay Long Thành

Tiêu điểm -  1 ngày

Ba nhà ga hàng hoá có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 5.600 tỷ đồng.

Trung ương bàn công tác nhân sự, kỷ luật nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

Trung ương bàn công tác nhân sự, kỷ luật nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

Tiêu điểm -  2 ngày

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 13 khóa XIII khai mạc ngày 6/10 đã thảo luận và quyết định một số nội dung quan trọng về công tác cán bộ.

Mảnh ghép cuối cùng của Tổ hợp điện mặt trời Dầu Tiếng

Mảnh ghép cuối cùng của Tổ hợp điện mặt trời Dầu Tiếng

Tiêu điểm -  2 ngày

Tổ hợp điện mặt trời Dầu Tiếng tại Tây Ninh – dự án được đánh giá lớn nhất Đông Nam Á – sắp hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng sau gần thập kỷ triển khai.

Cơ chế kiểm soát giá bất động sản: Bắt đúng bệnh nhưng cần thuốc đúng liều

Cơ chế kiểm soát giá bất động sản: Bắt đúng bệnh nhưng cần thuốc đúng liều

Bất động sản -  17 giờ

Ba giải pháp để kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản được kỳ vọng sẽ hạ nhiệt thị trường, song việc triển khai cần tránh những "tác dụng phụ" không mong muốn.

Thời khắc vàng cho doanh nghiệp dân tộc

Thời khắc vàng cho doanh nghiệp dân tộc

Leader talk -  18 giờ

Doanh nghiệp dân tộc là nền tảng quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, không chỉ góp phần thúc đẩy tăng trưởng mà còn đại diện cho bản sắc văn hóa và niềm tự hào dân tộc.

Từ 'Bộ đôi sinh lời' đến 'Vũ trụ sinh lời': VIB mở hành trình sinh lời không giới hạn cho người dùng

Từ 'Bộ đôi sinh lời' đến 'Vũ trụ sinh lời': VIB mở hành trình sinh lời không giới hạn cho người dùng

Nhịp cầu kinh doanh -  18 giờ

Sử dụng "Bộ đôi sinh lời" của Ngân hàng Quốc tế (VIB), bạn không chỉ nhận lợi ích kép đến 9,3% từ tài khoản "Siêu Lợi Suất" và thẻ thanh toán toàn cầu VIB Smart Card, mà còn bước vào "Vũ trụ sinh lời", nơi các lợi ích nối dài theo từng giao dịch, mọi hành vi tài chính của bạn đều có thể trở thành trải nghiệm sinh lời.

Thương hiệu SHB khẳng định dấu ấn trên thị trường, ấn tượng trong lòng công chúng

Thương hiệu SHB khẳng định dấu ấn trên thị trường, ấn tượng trong lòng công chúng

Nhịp cầu kinh doanh -  18 giờ

Theo báo cáo mới công bố của Brand Finance Việt Nam, SHB đứng thứ 33 trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, khẳng định uy tín và sức mạnh thương hiệu cũng như năng lực tài chính vững mạnh của ngân hàng.

TPBank được vinh danh chuyển đổi số xuất sắc, ghi dấu nỗ lực bền bỉ trên hành trình chuyển đổi số

TPBank được vinh danh chuyển đổi số xuất sắc, ghi dấu nỗ lực bền bỉ trên hành trình chuyển đổi số

Nhịp cầu kinh doanh -  20 giờ

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa được vinh danh tại lễ trao giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards – VDA) 2025, thêm một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong của TPBank trong chuyển đổi số ngành ngân hàng.

Chủ tịch AgriS Đặng Huỳnh Ức My vào Top 100 phụ nữ có ảnh hưởng nhất châu Á

Chủ tịch AgriS Đặng Huỳnh Ức My vào Top 100 phụ nữ có ảnh hưởng nhất châu Á

Nhịp cầu kinh doanh -  20 giờ

Bà Đặng Huỳnh Ức My, Chủ tịch HĐQT AgriS, là một trong bốn đại diện của Việt Nam trong danh sách Top 100 phụ nữ có ảnh hưởng nhất châu Á 2025 do Fortune công bố.

Ba 'gọng kìm' siết giá nhà đất, nhưng đâu là giải pháp căn cơ?

Ba 'gọng kìm' siết giá nhà đất, nhưng đâu là giải pháp căn cơ?

Bất động sản -  21 giờ

Dự thảo nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản của Chính phủ được kỳ vọng sẽ giúp hạ nhiệt thị trường, tạo điều kiện cho người dân có thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà ở.

Đọc nhiều