Analytic
Hotline: 08887 08817

BIDV vẫn phụ thuộc vào trái phiếu dài hạn để đảm bảo nguồn vốn

VDSC nhận định với kế hoạch nâng vốn đề xuất tại ĐHCĐ, ngân hàng BIDV sẽ vẫn phụ thuộc một phần vào vốn cấp 2 (trái phiếu dài hạn), để tạo ra một biên độ an toàn ngay cả khi 8,5% cổ phiếu đang lưu hành được bán hoàn toàn theo giá thị trường hiện tại.

Cẩn trọng trước rủi ro hình thành bong bóng tài sản

Theo VEPR, mặc dù giá cả tiêu dùng khá ổn định nhưng bong bóng giá tài sản (bên cạnh nợ xấu) là một rủi ro đáng quan ngại khi chính sách tiền tệ được nới lỏng.

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho các định chế tài chính nước ngoài

Hai định chế tài chính lớn và uy tín khu vực châu Á đã đăng ký toàn bộ 1.300 trái phiếu quốc tế trong đợt phát hành mới mà HDBank đã có kế hoạch trong năm 2020.

Geleximco huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu

Hàng chục lô trái phiếu kỳ hạn 2 năm được Geleximco ồ ạt huy động ngay trước thời điểm Nghị định 81/2020/NĐ-CP có hiệu lực vào đầu tháng 9

NHNN siết hoạt động mua trái phiếu doanh nghiệp của ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước đang đưa ra lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Thông tư quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp theo hướng siết lại hoạt động này.

Lãi suất trái phiếu không phản ánh năng lực tài chính doanh nghiệp

Sang năm 2020, thị trường trái phiếu đối mặt với rủi ro tăng cao khi đa nhiều doanh nghiệp phát hành có tình hình tài chính xấu đi do tác động của dịch Covid-19.

Trung Nam đầu tư dự án thủy điện tỷ đô tại Ninh Thuận

Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam đang đề xuất với tỉnh Ninh Thuận thực hiện dự án thủy điện tích năng với tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Bất động sản gọi vốn bằng cam kết lợi nhuận khủng

Mức lợi nhuận doanh nghiệp bất động sản cam kết với khách hàng cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Rút khỏi dự án Splendora giúp Vinaconex rộng cửa huy động vốn

Trong vài phiên giao dịch gần đây, giá cổ phiếu VCG của Vinaconex đã chạy một mạch từ 24.000 đồng lên 36.300 đồng với thành khoản tăng vọt.

Chuỗi F88 cán mốc 200 phòng giao dịch trên toàn quốc

Cùng với việc mở rộng mạng lưới, F88 đã hoàn tất phát hành trái phiếu doanh nghiệp đợt 3 với tổng giá trị là 108 tỷ đồng.