Analytic
Hotline: 08887 08817

Mở đường sống cho doanh nghiệp bất động sản

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bất động sản được giãn, hoãn nợ các khoản vay, giãn thời hạn bàn giao dự án đúng tiến độ là cách duy nhất giúp các doanh nghiệp có thể "sống sót" qua giai đoạn thị trường hiện nay khi tất cả các bài toán dòng tiền đều đang ách tắc.

Cuộc chiến sinh tồn của doanh nghiệp bất động sản

Trong suốt nhiều năm qua, đầu tư lớn, mở rộng quy mô dự án một cách nhanh chóng, thần tốc từng được coi là con đường phát triển và thước đo thành công của nhiều doanh nghiệp bất động sản. Thế nhưng giờ đây, mục tiêu chính của họ chỉ là bằng mọi cách để "sinh tồn".

Thêm doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu thành công

Công ty TNHH Kinh doanh bất động sản Dream City Villas vừa công bố phát hành thành công 2.300 tỷ đồng trái phiếu trong ngày 10/03.

Điều kiện tài chính u ám sau những bất ổn ngân hàng

Các điều kiện tài chính tại khu vực Đông Á mới nổi gần đây đã suy yếu do sự không chắc chắn với chính sách tiền tệ của Mỹ, và sự bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng tại Mỹ và châu Âu.

Doanh nghiệp bất động sản chi nghìn tỷ trả lãi trái phiếu

Địa ốc Việt Hân, Hano-Vid là những công ty vừa công bố thông tin trái phiếu với tổng dư nợ mỗi công ty hơn 10.000 tỷ đồng và lãi phải trả hàng năm gần 1.000 tỷ đồng.

Thế Giới Di Động thu hồi tất cả các khoản đầu tư vào trái phiếu

Trước đó, Thế Giới Di Động từng ghi nhận đầu tư 1.611 tỷ đồng vào trái phiếu ngắn hạn trong báo cáo tài chính quý III năm ngoái.

Giải pháp gỡ tắc cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Theo nhiều chuyên gia, để khơi thông dòng vốn trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, quan trọng nhất là lấy lại được niềm tin của các nhà đầu tư và mỗi bên cần "lùi lại một chút", cùng chia sẻ rủi ro của thị trường.

‘Cơn đau đầu’ nợ địa phương ở Trung Quốc

Nợ tại các địa phương của Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi trong vòng 5 năm qua, khi Covid-19 và bất động sản sụt giảm kéo theo nguồn thu đi xuống.

Trăn trở với Nghị định 08 về trái phiếu

Theo nhiều chuyên gia, Nghị định 08 không những không giúp phát triển một thị trường trái phiếu bền vững, khôi phục niềm tin của nhà đầu tư mà còn khuyến khích các nhà đầu tư nhỏ lẻ trở lại thị trường trong khi các quy định đang bị buông lỏng, làm tăng rủi ro cho thị trường.

Phát hành trái phiếu riêng lẻ đóng băng trong 2 tháng đầu năm

Trái ngược với sự nguội lạnh của hoạt động phát hành, áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp năm 2023 nóng lên từng ngày, nhóm doanh nghiệp bất động sản chiếm tỷ trọng lớn nhất, gần 110 nghìn tỷ đồng.