Trường duy nhất của Việt Nam đạt giải thưởng ASOCIO 2022

Việt Hưng - 14:59, 31/10/2022

TheLEADERTrường Cao đẳng FPT Polytechnic là đại diện Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng “ASOCIO 2022” - tại hạng mục Giáo dục số (EdTech Award) khu vực châu Á - châu Đại Dương.

ASOCIO Awards là giải thưởng Công nghệ thông tin (CNTT) uy tín hàng đầu, có ảnh hưởng lớn trong khu vực do Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (viết tắt là ASOCIO) trao tặng.

Năm 2022, giải thưởng được trao trong khuôn khổ Diễn đàn Digital Trust Forum (ASOCIO Digital Summit) kết hợp với Tuần lễ Đổi mới sáng tạo & Công nghệ Singapore - SWITCH (Singapore Week of Innovation & Tech) tại Singapore từ ngày 25 - 28/10/2022 với sự chứng kiến của các đại biểu đến từ các quốc gia Brazil, Đức, Tây Ba Nha, Qatar… và các nền kinh tế thành viên tại Châu Á và Châu Đại Dương.

Giải thưởng ASOCIO 2022 được trao cho 52 tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc trong 8 hạng mục: Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc; Tổ chức ứng dụng CNTT xuất sắc; Startup công nghệ xuất sắc; Chính phủ số; Giáo dục số; Công nghệ chăm sóc sức khỏe; Công nghệ an ninh mạng; Công nghệ môi trường, xã hội.

Tại hạng mục Giáo dục số, ASOCIO vinh danh các tổ chức, đơn vị có thành tích nổi bật trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động giáo dục, giúp người học tích lũy kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực được đào tạo; các đơn vị ứng dụng các công nghệ mới vào hoạt động đào tạo và quản lý như Blockchain (công nghệ chuỗi khối), IoT (Internet vạn vật), AI (trí tuệ nhân tạo), Robotics (công nghệ robot), Big Data (dữ liệu lớn)...

Trường duy nhất của Việt Nam đạt giải thưởng ASOCIO 2022
Hoạt động thực hành đem tới cơ hội hội thử sức, trải nghiệm dành cho sinh viên ngành CNTT và Tự động hóa FPT Polytechnic

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic là đơn vị giáo dục duy nhất tại Việt Nam được xướng tên cho hạng mục Giáo dục số - EdTech Award. Bên cạnh FPT Polytechnic, còn có hai trường học và ba công ty, tổ chức đến 5 quốc gia là Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Myanmar giành được giải thưởng này.

Cao đẳng FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp với đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Trường ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý “Thực học – Thực nghiệp”. FPT Polytechnic hiện có hàng chục nghìn sinh viên đang học tập tại 12 tỉnh thành trên cả nước.

Với tiêu chí Thực học - Thực nghiệp, trường áp dụng phương pháp học Project-based Learning (Học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), cung cấp cho sinh viên tới 70% thời gian học là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế.

Với việc được vinh danh tại giải thưởng danh giá ASOCIO 2022 ở hạng mục Giáo dục số, Cao đẳng FPT Polytechnic tự hào là một trong những trường Cao đẳng trọng điểm về đào tạo nhân lực CNTT Việt Nam vươn tầm quốc tế, liên tục đổi mới công nghệ trong giáo dục đem lại nhiều giá trị cho người học và góp phần đưa sinh viên Việt Nam tiệm cận đẳng cấp khu vực và thế giới.

Trường duy nhất của Việt Nam đạt giải thưởng ASOCIO 2022 1
Thầy Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic (người thứ ba từ trái qua) cùng các thành viên ban lãnh đạo nhà trường nhận giải thưởng EdTech Award 2022 tại Singapore

Giải thưởng không chỉ là sự công nhận của cộng đồng ICT quốc tế về các thành tựu, nỗ lực của FPT Polytechnic trong hoạt động phát triển, đào tạo công nghệ tập trung vào giải pháp dựa trên Blockchain, IoT AI, Robotics, Big Data; về môi trường học tập thực tế giúp sinh viên sớm tích lũy kinh nghiệm… mà còn góp phần khẳng định chất lượng đào tạo và vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ khu vực và toàn cầu.

Chia sẻ về giải thưởng này, thầy Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: "Giải thưởng là sự khích lệ, củng cố quyết tâm của nhà trường trong việc mang lại chất lượng và môi trường đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam cho sinh viên FPT Polytechnic. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ triển khai và gia tăng thêm các giải pháp công nghệ hỗ trợ sinh viên để các em có được trải nghiệm học hiệu quả nhất".

Thành lập từ năm 2010, hiện nay trường Cao đẳng FPT Polytechnic có mặt tại 12 tỉnh, thành phố với hơn 50.000 sinh viên đang theo học, đào tạo 18 chuyên ngành, trong đó tập trung ngành CNTT như Phát triển phần mềm, Ứng dụng phần mềm, Lập trình Web, Lập trình Mobile…

97,7% sinh viên có việc làm trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp, nhiều cựu sinh viên của trường hiện đang là doanh nhân khởi nghiệp, hoặc cán bộ, nhân viên trong các công ty, tập đoàn lớn trên cả nước.