Tỷ giá hôm nay 11/4: Đồng USD tiếp tục mất giá so với các ngoại tệ khác

Vinh Anh - 11:45, 11/04/2018

TheLEADERĐồng USD tiếp tục suy yếu so với rổ đồng tiền đối thủ chính, đặc biệt là Euro, Đô la Canada và Mexico.

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (11/4) ở mức 22.477 VND/USD, tăng 5 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của Vietcombank, BIDV, ACB đang đứng đầu với 22.755 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietinbank niêm yết ở mức thấp nhất 22.824 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 11/4: Đồng USD tiếp tục mất giá so với các ngoại tệ khác

So với ngày 10/4, VPBank, ACB điều chỉnh giảm giá USD xuống lần lượt 10 VND và 5 VND ở cả 2 chiều. Vietinbank Sacombank đều giảm 1 VND. Riêng MB giảm 5 VND ở chiều mua vào.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 8 đồng điều chỉnh tăng, trong đó CAD lên mạnh nhất với 0,52%. Còn USD và HDK không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá hôm nay 11/4: Đồng USD tiếp tục mất giá so với các ngoại tệ khác 1

Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đồng USD giảm nhẹ, hiện chỉ số này đang ở mức 89,58 điểm.

Đồng USD tiếp tục giảm vào thứ Ba và mất khá nhiều điểm so với đồng Euro do kỳ vọng của thị trường rằng Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ sớm công bố kết thúc chương trình nới lỏng định lượng trong chính sách tiền tệ vào năm nay, khi thu hẹp việc mua vào trái phiếu.

Tỷ giá hôm nay 11/4: Đồng USD tiếp tục mất giá so với các ngoại tệ khác 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Nguồn: Marketwatch.

Đồng tiền của Mexico và Canada vẫn tiếp tục bám vào tin tốt lành vào thứ Hai, sau khi Bộ trưởng Kinh tế Mexico cho biết tỷ lệ đạt được thỏa thuận trong hiệp ước Nafta được đàm phán lại là 80%.

Theo Fawad Razaqzada, Chuyên gia phân tích thị trường của Forex.com, đồng USD đang vật lộn để duy trì mức giá hiện tại sau sự thất vọng đến từ báo cáo việc làm tháng 3 tại Mỹ mang lại vào cuối tuần trước, đã khiến thị trường hạ thấp kỳ vọng tăng lãi suất từ Cục Dữ trữ Liên bang.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.