Tỷ giá hôm nay 16/7: Bảng Anh chiếm ưu thế khi USD điều chỉnh

Vinh Anh - 13:37, 16/07/2018

TheLEADERĐồng bảng Anh tạm thời hồi phục khi mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Anh có thể tiếp tục.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (16/07) ở mức 22.653 VND/USD, tăng 5 VND so với cuối tuần trước.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 23.020 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank niêm yết ở mức thấp nhất 23.080 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 16/7: Bảng Anh chiếm ưu thế khi USD điều chỉnh

So với sáng ngày 13/7, HDBank, VIB đều điều chỉnh giá USD lên 10 VND. BIDV, Vietinbank và Sacombank lần lượt tăng 5 VND, 3 VND và 1 VND ở cả 2 chiều. ACB tăng 10 VND (mua vào) và 20 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc có 6 đồng được điều chỉnh tăng, trong đó GBP lên nhiều nhất với 0,39%. 3 đồng tiền giảm còn lại với THB tụt mạnh nhất với 0,23%. Riêng USD không thay đổi so với cuối tuần trước.

Tỷ giá hôm nay 16/7: Bảng Anh chiếm ưu thế khi USD điều chỉnh 1

Trên thị trường thế giới, sáng nay, đồng USD vẫn đang rất gần đỉnh của 6 tháng qua so với đồng Yên Nhật.

Chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Jerome Powell sẽ xuất hiện nửa năm một lần trước Quốc hội vào cuối tuần này. Trước cuộc họp, Fed đã công bố báo cáo tài chính đi kèm cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ tốt và khả năng cao sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong nửa cuối năm nay.

Số liệu thương mại mới nhất từ Trung Quốc cho thấy mối đe dọa của thuế quan đã không có tác động đáng kể đến nền kinh tế nước này, nhưng lo ngại về sự ảnh hưởng kinh tế đối với hàng xuất khẩu của nước này từ mức thuế quan của Mỹ vẫn khiến đồng nhân dân tệ giảm mạnh so với đồng USD.

Các nhà kinh tế học của chúng tôi nghĩ rằng GDP quý II của Trung Quốc và dữ liệu hoạt động kinh doanh tháng 6 được công bố hôm nay sẽ tiếp tục tốt hơn’, theo các nhà phân tích của JPMorgan.

Tỷ giá hôm nay 16/7: Bảng Anh chiếm ưu thế khi USD điều chỉnh 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Đồng bảng Anh đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong hơn 1 tuần qua sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump nhắc lại những lời chỉ trích của Thủ tướng Anh Theresa May và tuyên bố giao dịch thương mại Mỹ - Anh vẫn có thể tiếp tục. 

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.