Tỷ giá hôm nay 22/5: Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm giá USD
Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm nhẹ giá USD cùng với nhịp điệu của thế giới.
Mặc dù trên thế giới, giá USD tăng trở lại nhưng trong nước lại khá chững và nhiều ngân hàng còn giảm trên biểu giá công bố hôm nay.
Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (23/5) ở mức 22.584 VND/USD, giảm 11 VND so với hôm qua.
Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 22.741 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, HDBank niêm yết ở mức thấp nhất 22.805 VND/USD.

So với sáng ngày 22/5, hai ngân hàng gồm Vietcombank, HDBank đều điều chỉnh giá USD xuống 5 VND. Vietinbank giảm 2 VND. Techcombank giảm 5 VND ở chiều mua và 10 VND ở chiều bán. Riêng Sacombank tăng 6 VND ở cả 2 chiều và MB tăng 15 VND ở chiều bán ra.
Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 7 đồng điều chỉnh giảm, trong đó CAD tụt nhiều nhất với 0,41%. Ba đồng tiền tăng thì CHF lên mạnh nhất với 0,36%.

Trên thị trường tiền tệ, sáng nay, đồng USD nhích cao hơn so với một rổ tiền tệ chính. Nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách vừa qua của Fed sẽ được phát hành trong tuần này nhằm tìm ra manh mối về tốc độ thắt chặt tiền tệ của Mỹ thời gian tới.
Hôm qua, chỉ số đồng USD đã được điều chỉnh nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong 6 tháng vào thứ Hai, cho dù một số đối thủ chính của nó như đồng Euro và đồng bảng Anh vẫn giảm mạnh.
Nhà đầu tư đồng bạc xanh dường như không thấy ngạc nhiên với lời nhận xét của Tổng thống Mỹ, Donald Trump trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc.
Cụ thể, Tổng thống Mỹ cho biết có lẽ hội nghị thượng đỉnh tháng 6 của ông với Triều Tiên sẽ không diễn ra mà nó muộn hơn dự kiến. Mặc dù điều này đã mang lại nguy cơ địa chính trị trở lại và thu hút sự chú ý của giới đầu tư, nhưng diễn biến của đồng USD lại khá ổn định.
Sự suy giảm nhẹ của đồng USD một phần đến từ sự chững lại của lợi suất trái phiếu Mỹ vào hôm qua. Trước đó, đây là một yếu tố hỗ trợ chính cho đồng bạc xanh đạt được đà tăng gần đây.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.
Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm nhẹ giá USD cùng với nhịp điệu của thế giới.
Sau cuộc họp thương mại có kết quả khá tốt giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng USD tiếp tục đà tăng của mình vào đầu tuần này. Điều này khiến đồng Euro và Yên Nhật chưa có dấu hiệu hồi phục.
Chủ tịch FiinGroup cho biết tổng giá trị huy động vốn cổ phần được thu hút bằng "tiền tươi" trên thị trường chứng khoán trong năm nay chắc chắn sẽ đạt kỷ lục chưa từng có trong lịch sử, vượt mức đỉnh năm 2021.
Tài sản số được cơ quan quản lý chọn làm kênh dẫn vốn minh bạch và được kiểm soát, nhằm phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng của nền kinh tế trong tương lai.
Theo FiinGroup, chi phí vốn từ trái phiếu là yếu tố then chốt tạo nên sự ế đối lập giữa hai nhóm ngành ngân hàng và phi ngân hàng trong tháng 10.
Thỏa thuận hợp tác giữa SHB và Vinachem không chỉ mở ra một chương mới trong mối quan hệ giữa hai doanh nghiệp đầu ngành, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững, hiện đại và hội nhập.
Ngân hàng Nhà nước vừa có Công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng nhanh chóng triển khai hỗ trợ khách hàng khu vực xảy ra mưa lũ khắc phục hậu quả.
Ông Vũ Đại Thắng vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, ngay sau khi Bộ Chính trị công bố quyết định điều động ông làm Phó bí thư thành ủy Hà Nội.
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Bảo Hưng Nguyễn Thị Hương Lan tâm huyết với việc lấy bản sắc văn hoá bản địa để kiến tạo nên một sản phẩm 'luxury Việt Nam' đích thực.
Suốt 15 năm qua, MoMo đã liên tục chuyển mình trước những thay đổi của thời đại, để rồi tìm ra đích đến trở thành tập đoàn công nghệ tài chính tiên phong với AI.
Việt Nam đang già hoá nhanh hơn dự báo, tạo áp lực lớn lên kinh tế, y tế và an sinh. Để thích ứng, hệ thống chăm sóc cần phải thay đổi.
Nhiều ý kiến cho rằng, bất động sản Hải Phòng đang đứng trước cơ hội đầu tư của thập kỷ, với kỷ vọng tăng giá mạnh trong thời gian tới.
Chủ tịch FiinGroup cho biết tổng giá trị huy động vốn cổ phần được thu hút bằng "tiền tươi" trên thị trường chứng khoán trong năm nay chắc chắn sẽ đạt kỷ lục chưa từng có trong lịch sử, vượt mức đỉnh năm 2021.
Ít ai biết rằng tại Việt Nam, có một doanh nghiệp chọn đi từ “gốc rễ” bằng việc đầu tư bài bản vào khoa học cơ bản và đổi mới sáng tạo, xây nền tảng để phát triển bền vững nhiều công nghệ lõi mới trong một hệ sinh thái có tính cộng hưởng.