Tỷ giá hôm nay 23/5: Giá USD trong nước không cùng nhịp thế giới

Vinh Anh - 11:27, 23/05/2018

TheLEADERMặc dù trên thế giới, giá USD tăng trở lại nhưng trong nước lại khá chững và nhiều ngân hàng còn giảm trên biểu giá công bố hôm nay.

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (23/5) ở mức 22.584 VND/USD, giảm 11 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 22.741 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, HDBank niêm yết ở mức thấp nhất 22.805 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 23/5: Giá USD trong nước không cùng nhịp độ thế giới

So với sáng ngày 22/5, hai ngân hàng gồm Vietcombank, HDBank đều điều chỉnh giá USD xuống 5 VND. Vietinbank giảm 2 VND. Techcombank giảm 5 VND ở chiều mua và 10 VND ở chiều bán. Riêng Sacombank tăng 6 VND ở cả 2 chiều và MB tăng 15 VND ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 7 đồng điều chỉnh giảm, trong đó CAD tụt nhiều nhất với 0,41%. Ba đồng tiền tăng thì CHF lên mạnh nhất với 0,36%.

Tỷ giá hôm nay 23/5: Giá USD trong nước không cùng nhịp độ thế giới 1

Trên thị trường tiền tệ, sáng nay, đồng USD nhích cao hơn so với một rổ tiền tệ chính. Nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách vừa qua của Fed sẽ được phát hành trong tuần này nhằm tìm ra manh mối về tốc độ thắt chặt tiền tệ của Mỹ thời gian tới.

Hôm qua, chỉ số đồng USD đã được điều chỉnh nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong 6 tháng vào thứ Hai, cho dù một số đối thủ chính của nó như đồng Euro và đồng bảng Anh vẫn giảm mạnh.

Nhà đầu tư đồng bạc xanh dường như không thấy ngạc nhiên với lời nhận xét của Tổng thống Mỹ, Donald Trump trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc.

Cụ thể, Tổng thống Mỹ cho biết có lẽ hội nghị thượng đỉnh tháng 6 của ông với Triều Tiên sẽ không diễn ra mà nó muộn hơn dự kiến. Mặc dù điều này đã mang lại nguy cơ địa chính trị trở lại và thu hút sự chú ý của giới đầu tư, nhưng diễn biến của đồng USD lại khá ổn định.

Sự suy giảm nhẹ của đồng USD một phần đến từ sự chững lại của lợi suất trái phiếu Mỹ vào hôm qua. Trước đó, đây là một yếu tố hỗ trợ chính cho đồng bạc xanh đạt được đà tăng gần đây.

Tỷ giá hôm nay 23/5: Giá USD trong nước không cùng nhịp độ thế giới 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 phiên giao dịch. Nguồn: Marketwatch

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.