Tỷ giá hôm nay 29/6: Đồng USD chạy đua mức cao kỷ lục quý

Vinh Anh - 13:38, 29/06/2018

TheLEADERĐồng USD đang được các ngân hàng điều chỉnh tăng mạnh.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (29/6) ở mức 22.650 VND/USD, giảm 5 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.930 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, Techcombank niêm yết ở mức thấp nhất 22.990 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 29/6: Đồng USD chạy đua mức cao kỷ lục quý

So với sáng ngày 28/6, Vietcombank, BIDV, Vietinbank, ACB, VPBank đều điều chỉnh giá USD tăng 20 VND. Sacombank tăng 23 VND (mua vào) và 33 VND (bán ra). MB tăng 20 VND (mua vào) và 40 VND (bán ra). Techcombank tăng 20 VND (mua vào) và 10 VND (bán ra). HDBank tăng 10 VND (mua vào) và 15 (bán ra). VIB tăng 30 VND (mua vào) và 15 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 7 đồng được điều chỉnh tăng, trong đó CAD lên nhiều nhất với 0,78%. 3 đồng tiền giảm với JPY tụt mạnh nhất với 0,68%.

Tỷ giá hôm nay 29/6: Đồng USD chạy đua mức cao kỷ lục quý 1

Trên thị trường thế giới, đồng USD so với đồng Yên không thay đổi vào sáng nay, do được hỗ trợ bởi đợt mua cuối quý cũng như sự vắng mặt của tin tức mới liên quan đến thương mại giữa Mỹ và các đối tác thương mại lớn của nó.

Tuy nhiên, tâm lý lo ngại về thương mại toàn cầu vẫn tìm cách thống trị thị trường về những tác động của nó mang lại cho các nền kinh tế lớn từ đó sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu.

Trong khi đó, đồng Yên có xu hướng được mua vào gần đây sau những dấu hiệu căng thẳng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, sức mua đồng tiền an toàn này có dấu hiệu được hãm lại khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump cho biết ông sẽ tiếp cận một cách mềm dẻo hơn đối với các khoản đầu tư của Trung Quốc vào các công ty công nghệ của Mỹ.

Tỷ giá hôm nay 29/6: Đồng USD chạy đua mức cao kỷ lục quý 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Trong khi đồng bạc xanh chao đảo ở mức cao thì đồng Euro đã mất đà và tụt sâu bởi những quyết định của ngân hàng trung ương châu Âu về lãi suất và những lo ngại về bất ổn chính trị tại Liên minh châu Âu.

Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11 vào thứ Năm khi sự thiếu tiến bộ trong các cuộc đàm phán Brexit với Liên minh châu Âu làm giảm kỳ vọng tăng lãi suất từ ​​Ngân hàng Anh.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.