Tỷ giá hôm nay 4/6: Ngân hàng nâng trở lại giá USD

Vinh Anh - 10:31, 04/06/2018

TheLEADERNhiều ngân hàng đã tăng giá trở lại đồng USD sau đợt điều chỉnh mạnh cuối tuần trước.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (4/6) ở mức 22.571 VND/USD, giảm 24 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 22.799 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Viecombank, BIDV, Vietinbank, VIB niêm yết ở mức thấp nhất 22.840 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 4/6: Ngân hàng nâng giá USD trở lại

So với sáng ngày 1/6, Vietcombank, Vietinbank, MB đều điều chỉnh giá USD lên 10 VND. ACB, BIDV tăng 5 VND. Sacombank tăng 27 VND (mua vào) và 28 VND (bán ra). Techcombank tăng 20 (mua vào). HDBank tăng 10 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 7 đồng điều chỉnh tăng, trong đó GBP tụt nhiều nhất với 0,71%. Còn 3 đồng tiền tăng thì JPY lên mạnh nhất với 0,55%.

Tỷ giá hôm nay 4/6: Ngân hàng nâng giá USD trở lại 1

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD tăng cao hơn so với rổ các đồng tiền chính vào sáng nay. Giới đầu tư vẫn còn hưng phấn với báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ vừa công bố vào cuối tuần trước. Cụ thể, tỷ lệ thất nghiệp tại nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 năm qua.

Thêm nữa, đồng bạc xanh đang hưởng lợi lớn từ triển vọng nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tháng 6 tới. Đặc biệt là sau khi các dữ liệu kinh tế mạnh mẽ đang làm chắc chắn hơn kỳ vọng này. Điều này đã làm lu mờ một phần tâm lý lo ngại về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đối tác thương mại.

Tỷ giá hôm nay 4/6: Ngân hàng nâng giá USD trở lại 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 phiên giao dịch. Nguồn: Marketwatch

Đồng Euro tăng nhẹ vào sáng nay. Đây là đồng duy nhất vẫn duy trì ở mức thấp nhất trong 10 tháng qua từ trước khi những lo ngại về chính trị tại Ý đạt đỉnh điểm. Cho đến nay, bất ổn chính trị tại châu Âu gần như đã tìm được hướng giải quyết và thị trường trở nên bình tĩnh hơn với những diễn biến tại đây. Một phần nguyên nhân khiến đồng Euro chưa thể hồi phục là do đối thủ chính của nó – đồng bạc xanh vẫn đang trên đà tăng mạnh.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.