Tỷ giá hôm nay 4/7: USD tạm lùi nhẹ 'nhường sân' cho đồng Euro

Vinh Anh - 13:25, 04/07/2018

TheLEADERSau khi bất ổn chính trị tại Đức đã hạ nhiệt, đồng Euro đã tăng trở lại so với đồng USD.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (04/07) ở mức 22.630 VND/USD, giảm 5 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.010 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 23.070 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 4/7: USD tạm lùi nhẹ 'nhường sân' cho đồng Euro

So với sáng ngày 3/7, Vietcombank, Sacombank, VPBank điều chỉnh giá USD lên 10 VND ở cả 2 chiều. MB tăng 15 VND (mua vào). VIB tăng 5 VND (mua vào) và 15 VND (bán ra). Techcombank tăng 10 VND (mua vào) và giảm 5 VND (bán ra). BIDV và Vietinbank giảm lần lượt 15 VND và 3 VND ở cả 2 chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 9 đồng được điều chỉnh tăng, trong đó AUD lên nhiều nhất với 0,86%. Riêng JPY giảm 0,08%.

Tỷ giá hôm nay 4/7: USD tạm lùi nhẹ 'nhường sân' cho đồng Euro 1

Trên thị trường thế giới, đồng USD đã được điều chỉnh so với các đồng tiền đối thủ khác vào hôm qua. Trong khi đó, đồng euro tăng đáng kể nhờ bất ổn chính trị tại Đức đã được giải quyết bằng một thỏa thuận về chính sách nhập cư.

Theo Boris Schlossberg, Giám đốc quản lý chiến lược FX tại BK Asset Management, ‘thỏa thuận này loại bỏ được nguy cơ của cuộc bầu cử mới ở Đức và bảo toàn sự ổn định mà bà thủ tướng Đức Angela Merkel đã mang lại cho nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng tiền chung’.

Tuy nhiên, thực tế là đồng euro vẫn dễ bị tổn thương về căng thẳng thương mại giữa Liên minh châu Âu và Mỹ hơn đồng bạc xanh, ông Boris cho biết thêm.

Tỷ giá hôm nay 4/7: USD tạm lùi nhẹ 'nhường sân' cho đồng Euro 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Ngoài ra, đồng đô la Canada tăng mạnh so với đồng USD khi giá dầu tăng lên mức cao nhất của 3,5 năm và dữ liệu sản xuất trong nước tại Canada cũng đang ủng hộ quan điểm rằng Ngân hàng trung ương Canada sẽ tăng lãi suất vào tuần tới.

Đồng nhân dân tệ đã ghi nhận sự hồi phục từ mức thấp nhất trong 11 tháng sau những nỗ lực của các nhà chức trách tại nước này vào thứ Ba nhằm trấn an các thị trường tài chính trước lo ngại về các cuộc chiến thương mại. 

Cụ thể, trong một tuyên bố được đăng trên web của Ngân hàng trung ương Trung Quốc, Thống đốc Yi Gang cho biết ngân hàng trung ương đã theo dõi chặt chẽ biến động trên thị trường ngoại hối và sẽ cố gắng giữ cho đồng NDT ở mức ổn định và hợp lý. Dòng vốn qua biên giới đã được kiểm soát.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.