Tỷ giá hôm nay 6/6: Đồng Euro đang thu hút sự chú ý trở lại

Vinh Anh - 13:59, 06/06/2018

TheLEADERSau nhiều tuần tụt giảm không phanh, tuần này, đồng Euro đã bắt đầu leo lên trở lại so với đồng USD.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (6/6) ở mức 22.567 VND/USD, giảm 4 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Vietcombank, BIDV đang đứng đầu với 22.775 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng ACB niêm yết ở mức thấp nhất 22.840 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 6/6: Đồng Euro đang thu hút sự chú ý trở lại

So với sáng ngày 5/6, Vietcombank, BIDV, MB, VPBank, HDBank đều điều chỉnh giá USD giảm 10 VND. ACB, Sacombank, Vietinbank giảm 20 VND, 19 VND và 13 VND. VIB giảm 15 VND (mua vào) và 5 VND (bán ra). Techcombank giảm 10 VND (mua vào).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 5 đồng điều chỉnh tăng, trong đó GBP lên nhiều nhất với 0,65%. Còn 5 đồng tiền giảm thì CAD tụt mạnh nhất với 0,18%.

Tỷ giá hôm nay 6/6: Đồng Euro đang thu hút sự chú ý trở lại 1

Trên thị trường thế giới, chỉ mới 2 ngày đầu tuần này, đồng Euro đã tăng khoảng 0,5% so với cuối tuần trước. Giới đầu tư bắt đầu tập trung vào cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vào tuần tới. Luồng thông tin hôm qua cho biết ECB sẽ thảo luận về một chính sách nới lỏng định lượng trong cuộc họp này.

Sau nhiều tuần qua, thị trường tỏ ra thất vọng đối với ECB do dữ liệu kinh tế yếu và bất ổn chính trị tại Ý – một trong những nền kinh tế lớn nhất tại khu vực đồng tiền chung, cuộc họp sắp tới được giới đầu tư kỳ vọng thúc đẩy trở lại đồng Euro.

Tỷ giá hôm nay 6/6: Đồng Euro đang thu hút sự chú ý trở lại 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Trong khi đó, những lo ngại về tương lai của Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ khi Tổng thống Donald Trump đang xem xét việc rút khỏi hiệp đỉnh và đàm phán riêng với từng nước Canada và Mexico. Điều này khiến đồng đô la Canada và đồng Peso của Mexico bị tụt mạnh.

Tại Anh, đồng bảng Anh mạnh hơn sau khi dữ liệu ngành dịch vụ tốt hơn dự kiến, điều này đã làm tăng kỳ vọng về việc nâng lãi suất từ Ngân hàng Anh.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.