Tỷ giá hôm nay 6/8: Chỉ số đồng USD duy trì mức đỉnh 12 tháng

Tuệ Linh - 15:44, 06/08/2018

TheLEADERTrên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD đang duy trì ở mức đỉnh 12 tháng. Điều này cũng khiến giá USD trong nước tiếp tục tăng.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (6/8) ở mức 22.676 VND/USD, không thay đổi so với cuối tuần qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 14h chiều nay, giá mua vào USD của Vietcombank, BIDV, ACB đang đứng đầu với 23.265 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietinbank niêm yết ở mức thấp nhất 23.340 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 6/8: Chỉ số đồng USD duy trì mức đỉnh 12 tháng

So với cuối tuần qua, Vietcombank, BIDV đã điều chỉnh giá USD đều lên 5 VND ở cả chiều. Techcombank, VPBank tăng 20 VND (mua vào) và 10 VND (bán ra). HDBank tăng 10 VND ở cả 2 chiều. MB tăng 25 VND (mua vào) và 6 VND (bán ra). Vietinbank, ACB giảm lần lượt 8 VND, 10 VND. Sacombank giảm 10 VND (mua vào) và 3 VND (bán ra). VIB giảm 10 VND (mua vào).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì 8 đồng được điều chỉnh tăng, trong đó AUD tụt mạnh nhất với 0,34%. Riêng EUR giảm 0,22% và GBP giảm 0,16%.

Tỷ giá hôm nay 6/8: Chỉ số đồng USD duy trì mức đỉnh 12 tháng 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD vẫn ổn định trên gần đỉnh của 12 tháng qua vào sáng nay sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ đã củng cố kỳ vọng của giới đầu tư về việc tăng lãi suất dần dần từ Fed vào cuối năm nay. Cụ thể, tăng trưởng việc làm của Mỹ đã chậm lại nhiều hơn so với dự kiến trong tháng 7, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn tiếp tục giảm.

Trọng tâm của giới đầu tư đã chuyển sang đồng nhân dân tệ sau khi những động thái của Ngân hàng trung ương Trung Quốc vào cuối tuần trước, khiến đồng tiền này hồi phục từ mức thấp nhất trong 15 tháng so với đồng USD.

Tuần trước, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã gia tăng sức ép đồi Trung Quốc nhượng bộ về thương mại bằng tuyên bố có thể áp thuế 25% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, thay vì 10% như dự kiến ban đầu. Trước động thái này của Mỹ, Trung Quốc cũng đã tuyên bố sẽ áp thuế 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ, từ khí hóa lỏng tới một số sản phẩm máy bay. Thêm nữa, Ngoại trưởng Trung Quốc còn tỏ ra nghi ngờ về triển vọng đàm phán với Mỹ để giải quyết xung đột thương mại giữa 2 nước.

Tỷ giá hôm nay 6/8: Chỉ số đồng USD duy trì mức đỉnh 12 tháng 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất trên thế giới tiếp tục trở thành chủ đề chính tại các thị trường. Đồng USD lại nổi lên như một kênh đầu tư an toàn với kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế Mỹ khá tốt hiện nay.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.