Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/1: Đến lượt ngân hàng tăng đồng loạt

Vinh Anh - 11:45, 05/01/2018

TheLEADERTỷ giá USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (5/1) giảm nhẹ 4 VND/USD lên mức 22.407 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 4/1: Ngân hàng Nhà nước nâng đồng loạt giá ngoại tệ tính thuế

Tỷ giá hôm nay 3/1/2018: USD thế giới ngoi khỏi đáy 3 tháng

Trên thị trường ngân hàng trong nước, theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), giá mua vào USD của Vietcombank vẫn đang cao nhất với 22.675 VND/USD. Trong khi đó, ACB và HDBank là 2 ngân hàng yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.740 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 5/1: Nhiều ngoại tệ rung động

So với ngày 4/1, mười ngân hàng nói trên đa số không thay đổi giá niêm yết USD, ngoại trừ BIDV giảm ở 2 chiều mua và bán 5 VND/USD và Sacombank tăng 1 VND/USD. Riêng 2 ngân hàng là Techcombank điều chỉnh tăng ở chiều mua 10 VND/USD.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc, có đến 7 đồng đã được điều chỉnh tăng trong hôm nay, trong đó có đồng EUR tăng mạnh nhất với 0,55%. Chỉ có đồng JPY được điều chỉnh giảm 0,17% và đồng USD, HKD không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá hôm nay 5/1: Nhiều ngoại tệ rung động 1

Trên thị trường thế giới, sau khi có dấu hiệu hồi phục vào thứ ba, thì đến hôm qua chỉ số đồng USD lại quay đầu giảm nhẹ, vào sáng nay ở mức 91,85 điểm (tính đến 11h30), không thay đổi so với cùng thời điểm hôm qua. Chỉ số này chưa có dấu hiệu tiếp tục hồi phục.

Tỷ giá hôm nay 5/1: Nhiều ngoại tệ rung động
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 24h qua. Nguồn: Bloomberg.

Đồng USD dường như đã biểu lộ yếu điểm cho đợt phục hồi này vào thứ Năm khiến hầu hết các đồng tiền chính hưởng lợi, đồng EURO phi lên mức đỉnh 3 năm qua.

Báo cáo cuộc họp của Fed cho thấy sự thiếu đồng thuận về tốc độ tăng lãi suất của năm 2018. Điều này tác động tiêu cực đến đồng bạc xanh.

Yếu tố duy nhất hỗ trợ đồng USD vào hôm qua là dữ liệu việc làm của ADP cho thấy số liệu tích cực hơn so với dự báo của thị trường. Tuy nhiên, các nhà kinh doanh và nhà đầu tư lại chờ đợi hơn dữ liệu này được công bố bởi Bộ Lao động Mỹ vào thứ Sáu.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.