Ứng dụng WeFit kết nối phòng tập gym, yoga có CEO mới

Việt Hưng - 14:58, 08/02/2020

TheLEADERThành lập từ cuối năm 2016, WeFit là một nền tảng ứng dụng di động, cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp cơ bản tại hơn 1.000 địa điểm ở Hà Nội và TP. HCM.

Công ty Cổ phần Công nghệ Onaclover, đơn vị chủ quản của Ứng dụng tập luyện và làm đẹp WeWow (tiền thân là ứng dụng WeFit) vừa đưa ra công bố thay đổi chức danh Tổng Giám đốc vào đầu tháng 2/2020.

Cụ thể, ông Khôi Nguyễn - Nhà sáng lập WeFit từng lọt danh sách "30 Under 30" do Forbes Việt Nam bình chọn sẽ nhường lại ghế CEO cho ông Nguyễn Hải Đăng (trước đây là Phó Tổng giám đốc) từ ngày 2/2/2020.

Tân CEO WeFit cho biết, việc thay đổi này nằm trong chiến lược tái cấu trúc công ty, và thay đổi định hướng chiến lược sau năm 2019 không đạt mục tiêu kỳ vọng. Đi kèm thông báo này, WeFit cũng công bố về chiến lược phát triển mới với ban điều hành mới.

Ứng dụng WeFit kết nối phòng tập gym, yoga có CEO mới
Ông Nguyễn Hải Đăng - Tân CEO ứng dụng WeFit

Được biết, mục tiêu của WeFit trong năm 2020 là kinh doanh bền vững, hướng đến mô hình có lợi nhuận nhằm giải quyết các bài toán về dòng tiền.

Để thực hiện được mục tiêu này, công ty sẽ tập trung vào việc tinh giản bộ máy, tối ưu hóa các quy trình, hướng sản phẩm mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng. WeFit kì vọng sẽ củng cố thị phần mảng tập luyện, đồng thời tăng trưởng nhanh chóng trong mảng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

"Trong năm 2019, chúng tôi đã đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng vẫn đang nỗ lực hết mình để vượt qua. Với việc là người đã từng xây dựng WeFit từ những ngày đầu, và quản lý mảng vận hành, tôi tin là đội ngũ điều hành mới sẽ lấy được niềm tin của các khách hàng và đối tác, khi chúng tôi tập trung vào bảo vệ quyền lợi và mang lại giá trị cho họ", ông Nguyễn Hải Đăng chia sẻ.

Thành lập từ cuối năm 2016, WeFit là một nền tảng ứng dụng di động, cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp cơ bản tại hơn 1.000 địa điểm ở Hà Nội và TP. HCM.

Thông qua ứng dụng của WeFit, người dùng có thể tìm kiếm và đặt lịch tại những phòng tập thể dục thể thao và các dịch vụ làm đẹp gần nhất và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, các đối tác là phòng tập và dịch vụ làm đẹp cũng có thể tối ưu được chi phí vận hành của mình và gia tăng lợi nhuận thông qua lượng truy cập tới từ WeFit.

Tính đến hết năm 2019, WeFit đã liên kết với hơn 1.000 phòng tập, spa và salon tại Hà Nội và TP.HCM, được tải xuống 500.000 thiết bị di động, và đã phục vụ 1.200.000 lượt đặt lịch mỗi năm.

Gần đây nhất, vào tháng 1/2019, WeFit gọi vốn thành công 1 triệu USD cho vòng đầu tư pre-series A từ quỹ CyberAgent Capital, một quỹ đầu tư của Hàn Quốc và một vài nhà đầu tư thiên thần khác. Trước đó, WeFit cũng đã từng được các quỹ đầu tư ESP Capital, VIISA rót vốn năm 2017.