Việt Nam có quỹ đầu tư 10 triệu USD cho startup blockchain

Việt Hưng - 14:24, 18/10/2021

TheLEADERAlpha Moon Captial là quỹ đầu tư có quy mô 10 triệu USD, chuyên rót vốn vào các dự án trong hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam.

Alpha Moon Capital được sáng lập và điều hành bởi ông Nguyễn Ngọc Nam, một nhà đầu tư kỳ cựu với thâm niên gần 10 năm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm vào các dự án startups công nghệ nổi bật ở Việt Nam và Singapore.

Quỹ được thành lập nhằm mục đích tìm kiếm và hỗ trợ những dự án startup trong lĩnh vực blockchain, fintech và tài chính phi tập trung tại Việt Nam để đầu tư giai đoạn đầu, cũng như giúp đỡ vận hành, ươm mầm và cung cấp các nguồn lực cần thiết.

Thời gian vừa qua Alpha Moon Capital đã đầu tư vào trên 20 dự án trong lĩnh vực blockchain, trong đó có nhiều dự án Gamefi đầy triển vọng của Việt Nam như Heroes Empires, Heroverse, Warena… và các dự án nền tảng NFT đầy tham vọng như DareNFT.

Việt Nam có quỹ đầu tư 10 triệu USD cho startup blockchain
Việt Nam có quỹ đầu tư 10 triệu USD cho startup blockchain

Năm 2021 ghi nhận một loạt khoản đầu tư kỷ lục vào các công ty sử dụng công nghệ blockchain. Theo công ty dữ liệu thị trường PitchBook, trong 6 tháng đầu năm 2021, khoảng 17 tỉ USD từ các quỹ mạo hiểm được giải ngân vào lĩnh vực blockchain. Trong khi năm 2018, con số này chỉ đạt 7,4 tỉ USD.

Tại Việt Nam, chúng ta cũng chứng kiến nhiều startup thành công khi lấy tâm điểm là công nghệ blockchain, trong đó 2 cái tên nổi bật nhất có thể kể đến là Coin98 và Sky Mavis với tựa game Axie Infinity làm cả thế giới quan tâm.

Hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ cao blockchain của Việt Nam đang bước vào thập kỷ mới với nhiều kỳ vọng và tiềm năng phát triển. Việt Nam cũng được đánh giá cao trên thế giới trong đại dịch Covid-19, với sự gia tăng của tầng lớp dân số có thu nhập trung bình khá, một môi trường thuận lợi cho việc đổi mới và áp dụng công nghệ chuyển đổi số cũng như những chính sách ổn định của chính phủ.

Theo nhà sáng lập Alpha Moon Capital, bước đầu khởi nghiệp là giai đoạn khó nhất. Do đó, quỹ đầu tư này với nền tảng kinh nghiệm, kiến thức và mạng lưới kết nối toàn cầu sẽ là nền tảng vững chức để hỗ trợ các dự án blockchain thế hệ mới tại Việt Nam.