Việt Nam là địa điểm sống tốt thứ 2 thế giới trong mắt người nước ngoài

Linh Anh - 15:08, 07/10/2019

TheLEADERTừ vị trí 14 năm ngoái, Việt Nam hiện đã trở thành á quân trên bảng xếp hạng những nơi sống và làm việc tốt nhất theo đánh giá của người nước ngoài.

Việt Nam là địa điểm sống tốt thứ 2 thế giới trong mắt người nước ngoài
Việt Nam được đánh giá ở vị trí thứ nhất thế giới về yếu tố triển vọng nghề nghiệp và sự hài lòng với công việc.

Theo khảo sát Expat Insider công bố bởi InterNations, Việt Nam nổi lên là một trong những địa điểm hàng đầu dành cho người nước ngoài sinh sống và làm việc, xếp thứ 2 thế giới sau Đài Loan.

Báo cáo đánh giá dường như không có nơi nào trên thế giới tốt hơn Việt Nam về 2 tiêu chí Tài chính cá nhân và Làm việc ở nước ngoài cùng với sự cải thiện về chất lượng cuộc sống cũng như việc dễ dàng hòa nhập, ổn định tại quốc gia này.

Cụ thể, về tiêu chí Tài chính cá nhân, Việt Nam đứng đầu thế giới khi 4/5 người nước ngoài (81%) sống và làm việc tại đây hài lòng với tình trạng tài chính, cao hơn nhiều mức trung bình 64% của thế giới.

Tỷ lệ trên cũng bằng với phần trăm người được khảo sát đồng ý rằng thu nhập của họ đủ và thậm chí nhiều hơn mức cần thiết để có thể trang trải chi tiêu hàng ngày tại Việt Nam.

Trong tiêu chí về Làm việc tại nước ngoài, Việt Nam xếp thứ nhất thế giới về yếu tố triển vọng nghề nghiệp và sự hài lòng với công việc.

Cùng với sự hài lòng về cân bằng cuộc sống – công việc và điều kiện kinh tế được đánh giá tốt, thật không ngạc nhiên khi Việt Nam đứng đầu thế giới trong con mắt người nước ngoài theo tiêu chí này.

Về tiêu chí Dễ dàng hòa nhập, Việt Nam xếp thứ 5 về độ thân thiện khi gần 2/3 (64%) người trả lời khảo sát cho biết rất dễ kết bạn với người dân địa phương, gấp 1,5 lần so với trung bình toàn cầu.

Trong khi có tới 75% người nước ngoài cho rằng tiếng Việt khó học, song chỉ có 18% cảm thấy khó khăn khi không dùng được ngôn ngữ địa phương.

Những yếu tố tích cực này giúp Việt Nam tăng tới 16 bậc trong tiêu chí về sự dễ dàng hòa nhập.

Tiêu chí Chất lượng cuộc sống đã có sự cải thiện từ vị trí 51 năm ngoái lên vị trí 42 năm nay. Tuy nhiên, nhiều người cho biết vẫn chưa hài lòng về vấn đề sức khỏe, phúc lợi cũng như cuộc sống số tại Việt Nam. Cùng với đó, hạ tầng giao thông vẫn còn thiếu tích cực.

Ngoài Việt Nam, khu vực Đông Nam Á còn 3 đại diện góp mặt trong top 10, bao gồm Singapore (6) và Malaysia (9).