Việt Nam lọt top 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới

Quỳnh Anh - 20:56, 04/09/2017

TheLEADERTheo tiết lộ từ Tổ chức Du lịch thế giới của Liên Hiệp Quốc (UNWTO), Việt Nam nằm ở vị trí thứ 6 trong 10 điểm du lịch phát triển nhanh nhất năm 2017.

Việt Nam lọt top 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới
Sa Pa, Việt Nam. Ảnh: hainamtravel.vn

10. Israel

UNWTO cho biết lượng khách quốc tế đến Israel tăng 25,1%. Các điểm tham quan nổi bật bao gồm pháo đài cổ Masada trong sa mạc Judean và thành cổ Jerusalem.

9. Mông Cổ

Đất nước Mông Cổ xinh đẹp, nằm giữa Trung Quốc và Nga, vẫn còn lưu giữ nhiều văn hóa truyền thống, bao gồm phong cách sống du mục. Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp đã giúp ngành du lịch của đất nước phát triển với lượng khách du lịch tăng 28,3% trong năm nay. Các điểm đến nổi bật bao gồm thác nước Orkhon ở tỉnh Ovorkhangai.

8. Nicaragua

 Điểm đến phát triển nhanh nhất của khu vực Trung Mỹ chính là Nicaragua, nước này chứng kiến mức tăng 28,4% trong số khách quốc tế trong năm nay. Nicaragua nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ của những ngọn núi lửa, bao gồm núi lửa Cerro Negro.

7. Uruguay

Đất nước Nam Mỹ này nằm giữa hai trung tâm du lịch lớn là Brazil và Argentina, nên không phải lúc nào cũng nhận được sự chú ý xứng với vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên, gần đây Uruguay đã trở thành một điểm đến phổ biến nhờ bãi biển quyến rũ Punta del Este. Số lượng khách quốc tế đến trong năm 2017 đã tăng 30,2%.

6. Việt Nam

Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 31,2% trong năm nay, trở thành điểm đến phát triển nhanh nhất châu Á. Đất nước nổi tiếng vì những kỳ quan thiên nhiên tươi đẹp và cuộc sống đô thị đầy màu sắc.

5. Tunisia

Ngành du lịch của Tunisia đã bị ảnh hưởng nặng nề sau những cuộc tấn công khủng bố năm 2015 tại Bảo tàng Bardo và bờ biển Sousse. Gần đây, tình hình đã lạc quan hơn. UNWTO cho biết số lượng khách quốc tế đến đát nước này trong năm nay đã tăng 32,5%.

4. Iceland

Trong 10 năm qua, ngành du lịch của Iceland ngày càng phát triển. Lượng khách quốc tế tăng 34,9% vào năm 2017 nhờ cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục.

3. Quần đảo Bắc Mariana

Quần đảo xinh đẹp thuộc Thái Bình Dương này, bao gồm hòn đảo Saipan, đang nổi lên như một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất, nhờ cảnh quan bình dị và cuộc sống tuyệt vời của người dân bản địa. Lượng khách quốc tế đã tăng 37,3% vào năm nay.

2. Ai Cập

Ai Cập là nước cũng bị ảnh hưởng bởi những bất ổn chính trị và khủng bố. Tuy nhiên, đến nay, lượng khách đến đây đã tăng 51%. Khách du lịch rõ ràng vẫn yêu thích việc được cưỡi lạc đà tham quan Kim tự tháp Giza nổi tiếng và khám phá các địa điểm nổi tiếng khác của Bắc Phi.

1. Nhà nước Palestine

Du lịch trên lãnh thổ Palestine đang tăng mạnh - hơn 57,8% số lượng khách quốc tế trong năm nay. Các điểm nổi bật bao gồm các cung điện thời Ottoman và các di tích lịch sử tôn giáo.