Vietcombank lần đầu giảm giá USD trong năm mới

Vinh Anh - 14:03, 07/02/2018

TheLEADERVietcombank giảm nhẹ 10 VND/USD sau thời gian dài không điều chỉnh, dù ngân hàng nhà nước đã tăng 30 VND/USD.

Tại thị trường ngoại hối trong nước, tỷ giá USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (7/2) ở mức 22.445 VND/USD, tăng 5 VND/USD so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), giá mua vào USD của BIDV đứng đầu với 22.675 VND/USD. Trong khi đó, ngân hàng ACB yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.730 VND/USD.

Vietcombank lần đầu giảm giá USD trong năm mới

So với ngày 6/2, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh niêm yết giá USD bao gồm 3 ngân hàng Vietcombank, ACB, VIB đều giảm 10 VND/USD ở 2 chiều, Vietinbank giảm 4 VND/USD, riêng MB tăng 5 VND/USD ở chiều mua vào và giảm 105 VND/USD ở chiều bán ra.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 5 đồng được điều chỉnh tăng, đáng chú ý là đồng THB tăng mạnh nhất với 0,61%. Ngược lại, có 5 đồng được điều chỉnh giảm, với JPY tụt nhiều nhất với 0,38%. Đặc biệt, sau một thời gian dài cố định giá USD, Vietcombank hôm nay đã điều chỉnh giảm 0,04%.

Vietcombank lần đầu giảm giá USD trong năm mới 1

Trên thị trường thế giới, đồng USD khá ổn định so với một rổ tiền tệ chính vào thứ Tư, thị trường tài chính toàn cầu trở nên bình tĩnh hơn khi dòng tiền của giới đầu tư vội vàng chảy vào các tài sản an toàn vào đầu tuần đã dần di chuyển trở lại với thị trường chứng khoán.

Vietcombank lần đầu giảm giá USD trong năm mới 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch gần đây. Nguồn: Marketwatch.

Tỷ giá EUR/USD tăng nhẹ trở lại, sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong 2 tuần qua vào ngày đầu tuần.

Theo Junichi Ishikawa, Chuyên gia chiến lược ngoại hối cao cấp của IG Securities, “so với đồng Euro, đồng USD có thể sẽ bị hạn chế hơn, từ sự khác biệt về mức tăng trưởng giữa 2 nền kinh tế lớn của khu vực đồng tiền chung và Mỹ. Thêm nữa, các chính sách tiền tệ hiện tại cũng theo các hướng khác nhau”.

Giới tài chính thế giới không đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng đồng USD mạnh hơn khi họ tin rằng các ngân hàng trung ương của các nước lớn khác ngoài Mỹ cũng sẽ thắt chặt lãi suất trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tốt hơn.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.