Vietnam Airlines hợp tác với China Southern Airlines

Trần Anh - 09:11, 17/09/2022

TheLEADERVới hợp tác này, hành khách được hưởng lợi lớn trên đường bay Trung Quốc – Việt Nam và các khu vực xung quanh. Hành khách có thể linh hoạt đặt các chuyến bay giữa hai nước thông qua các đường bay liên danh của hai hãng.

Vietnam Airlines hợp tác với China Southern Airlines
Tàu bay của Vietnam Airlines và China Southern Airlines

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, ngày 15/9/2022, Vietnam Airlines và China Southern Airlines (Trung Quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, đâylà một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai hãng hàng không.

Theo đó, hai hãng sẽ tìm kiếm cơ hội và tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực bao gồm thương mại, dịch vụ, kĩ thuật góp phần nâng cao trải nghiệm bay và mang đến giá trị vượt trội cho hành khách đôi bên. 

Vietnam Airlines và China Southern Airlines cũng thống nhất sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm và dịch vụ của nhau trên cơ sở đánh giá đầy đủ các tiêu chí về chất lượng dịch vụ. Hai hãng cũng sẽ hợp tác nhằm phát triển các sân bay căn cứ của hai hãng trở thành các trung tâm vận chuyển hàng không lớn trong khu vực.

Với hợp tác này, hành khách được hưởng lợi lớn trên đường bay Trung Quốc – Việt Nam và các khu vực xung quanh. Hành khách có thể linh hoạt đặt các chuyến bay giữa hai nước thông qua các đường bay liên danh của hai hãng. Kế hoạch hợp tác dư kiện bao gồm tất cả các đường bay mà hai hãng khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đồng thời, hai hãng còn thúc đẩy trao đổi, vận tải hàng hóa, dịch vụ sân bay, dịch vụ khách hàng thường xuyên, mang lại những lựa chọn đa dạng, hấp dẫn cho hành khách.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: "Hợp tác giữa Vietnam Airlines và China Southern Airlines chắc chắn sẽ giúp mang đến nhiều hơn nữa lợi ích cho hành khách của đôi bên trên chặng bay giữa Trung Quốc - Việt Nam, cũng như các khu vực lân cận. Hơn cả, hợp tác này còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Trung Quốc và Việt Nam".

Còn ông Han Wensheng, Tổng giám đốc China Southern Airlines khẳng định: “Là hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc, China Southern Airlines hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines sẽ thúc đẩy giao lưu giữa Trung Quốc với các quốc gia ở Đông Nam Á và trong Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực, cũng như mang tới thêm nhiều lựa chọn rộng mở và trải nghiệm du lịch vượt trội cho hành khách toàn cầu"

Là hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc đại lục, China Southern Airlines vận hành đội tàu bay hiện đại lớn nhất, mạng đường bay rộng nhất và vận chuyển lượng hành khách nhiều nhất ở Trung Quốc. Hoạt động trải dài từ vận tải hành khách, hàng hóa đến thư tín, hành lý trên cả phạm vi nội địa Trung Quốc và quốc tế.