VinFast đã lắp đặt 40.000 cổng sạc trên cả nước

Trần Anh - 16:05, 20/04/2022

TheLEADERĐể chuẩn bị hạ tầng trạm sạc cho hệ sinh thái xe điện trong năm ngoái VinFast đã xây dựng và lắp đặt 40 nghìn cổng sạc trên cả nước.

Tập đoàn Vingroup vừa công bố tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo đó, công ty đặt kế hoạch năm 2022 đạt 140.000 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 11,4% so với năm 2021 và lợi nhuận sau thuế mục tiêu đạt 6.000 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị của Vingroup cho biết tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh nhằm củng cố ba trụ cột chính: Công nghệ - Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ, Thiện nguyện Xã hội.

Định hướng hoạt động năm nay của doanh nghiệp là đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ của mỗi ngành dọc, mục tiêu luôn đưa ra sẩn phẩm chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế cho người tiêu dùng. Từ đó đa dạng hóa nguồn thu và khuyến khích khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ, sản phẩm trong hệ sinh thái; mở rộng hoạt động xuất khẩu sản phẩm công nghiệp ra nước ngoài.

Năm 2022, VinFast giới thiệu các mẫu xe ô tô điện thông minh ra thị trường toàn cầu, chính thức nhận đặt hàng đối với ba mẫu xe VF 5, VF 8 và VF 9. Đồng thời, VinFast tiếp tục bàn giao mẫu xe VF e34 đến cho khách hàng tại thị trường Việt Nam và chuẩn bị cho việc bàn giao VF 8, VF 9 cho thị trường toàn cầu từ cuối năm. 

Tập đoàn cho biết, để chuẩn bị hạ tầng trạm sạc cho hệ sinh thái xe điện trong năm ngoái VinFast đã xây dựng và lắp đặt hơn 40 nghìn cổng sạc trên cả nước. Hiện VinFast đang có mặt ở 63 tỉnh thành với 110 showroom, xưởng dịch vụ, đại lý ủy quyền xe ô tô.

Các mẫu xe điện mới được Vingroup kỳ vọng sẽ giúp VinFast tiếp tục giữ vững vị thể tại thị trường nội địa, nhanh chóng xây dựng thương hiệu tại các thị trường quốc tế bao gồm Mỹ, Canada và châu Âu.

VinFast đã lắp đặt 40.000 cổng sạc trên cả nước
Mẫu xe VF9 của VinFast ra mắt tại thị trường Mỹ

Với mảng bất động sản, sau thành công của 3 Đại đô thị là Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park, Vingroup sẽ ra mắt thị trường 3 Đại dự án mới trong năm 2022 tại những thành phố lớn có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, giàu tiềm năng phát triển với nhu cầu nhà ở không ngừng tăng nhanh. Với nền tảng thị trường ổn định, doanh số bán hàng năm 2022 kỳ vọng mức tăng trưởng tốt.

Trong năm 2022, Vincom Retail dự kiến khai trương Vincom Mega Mall Smart City (Hà Nội) và 2 trung tâm thương mại Vincom Plaza.

Về nguồn vốn và đầu tư, Vingroup cho hay sẽ triển khai nhiều hình thức huy động vốn trong và ngoài nước thông qua nhiều công cụ tài chính, kiểm soát hiệu quả việc đầu tư mở mới và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng nguồn vốn để phục vụ chiến lược kinh doanh ngắn, trung và dài hạn của tập đoàn.

Tính đến thời điểm 31/12/2021, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế trên BCTC riêng là 6.338 tỷ đồng và trên BCTC hợp nhất là 4.718 tỷ đồng. Tập đoàn dự định để lại toàn bộ lợi nhuận lũy kế cho hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn và không tiến hành chia cổ tức năm 2021.