Vingroup lên tiếng về việc bán Vinmec và Vinschool

Lam Giang - 17:55, 11/09/2020

TheLEADERThông tin từ Vingroup khẳng định, tập đoàn không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool.

Vingroup lên tiếng về việc bán Vinmec và Vinschool
Vingroup hiện sở hữu chuỗi trường Vinschool liên cấp từ mầm non lên tới THPT.

"Chúng tôi khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool. Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn", thông tin từ Vingroup cho biết chiều 11/9.

Tập đoàn Vingroup cho biết vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển và nâng tầm Vinmec lên tầm đẳng cấp quốc tế. Với Vinschool, tập đoàn Vingrouo không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác.

Trước đó, Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết Vingroup có thể đang tìm kiếm bên mua Vinschool và Vinmec để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chủ chốt.

Vingroup hiện sở hữu hệ thống y tế theo tiêu chuẩn quốc tế gồm 8 bệnh viện, 4 phòng khám Vinmec trên toàn quốc. Trong năm 2020, doanh nghiệp này hướng tới mở thêm 3 bệnh viện. 

Chuỗi trường phổ thông liên cấp từ mầm non lên tới THPT mang tên Vinshool tập trung ở Hà Nội, Hải phòng và TP.HCM. Tập đoàn cũng mới đưa vào hoạt động trường Đại học VinUni tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park Hà Nội.

Trước đó vào tháng 9/2016, Tập đoàn Vingroup thông báo đã chuyển Vinmec và Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận. Sau đó 1 năm, Vinschool tuyên bố sẽ chuyển từ phi lợi nhuận sang không lợi nhuận.

Những năm gần đây định hướng phát triển của Vingroup là trở thành một Tập đoàn đẳng cấp quốc tế, lấy khối công nghiệp, công nghệ làm trọng tâm để hình thành thương hiệu các quốc tế.

Cuối năm ngoái, Vingroup đã sáp nhập Công ty VinCommerce (bán lẻ), Công ty VinEco (nông nghiệp) với Công ty Hàng tiêu dùng Masan để thành tập đoàn hàng tiêu dùng - bán lẻ do Masan nắm quyền kiểm soát hoạt động.