Doanh nghiệp
VNG đặt mục tiêu doanh thu hơn 9.200 tỷ đồng
Trong năm 2023, VNG sẽ tiếp tục đầu tư và mở rộng các thị trường mới. Trong khi các khoản đầu tư trước đây cho các startup như: Telio, Haegin, Ecotruck, Funding Societies và Open Commerce đều chưa đem lại hiệu quả.
Trong tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023, Công ty Cổ phần VNG đặt mục tiêu doanh thu thuần khoảng 9.281 tỷ đồng - tăng 18% so với năm 2022, nhưng tiếp tục lỗ khoảng 572 tỷ đồng.
Với mục tiêu này, VNG sẽ có năm thứ 3 liên tiếp báo lỗ. Năm 2021, VNG lỗ 71 tỷ đồng. Nhưng tới năm 2022, VNG lỗ sau thuế hơn 1.500 tỷ đồng.
VNG dự kiến không chia cổ tức năm 2022 do nhu cầu đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh chiến lược và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ: ví điện tử và cổng thanh toán, tài sản sở hữu trí tuệ đối với các trò chơi điện tử, phát triển dịch vụ đám mây...
Trong năm 2023, VNG sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển và mở rộng các thị trường mới. Ngoài các ngành nghề là thế mạnh, công ty sẽ tăng cường đầu tư vào các sản phẩm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ khác nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến nhiều tiện ích hơn cho các khách hàng, đối tác.
Năm ngoái, VNG ghi nhận các khoản đầu tư nổi bật cho các startup trong và ngoài nước hàng đầu như: Telio, Haegin, Ecotruck, Funding Societies và Open Commerce.
Tuy nhiên, các khoản đầu tư này đều chưa đem lại hiệu quả kinh doanh cho công ty, khi phần lỗ từ các công ty liên kết với VNG tăng từ 8 tỷ đồng trong năm 2021 lên hơn 181 tỷ đồng trong năm 2022.

Điển hình là các khoản đầu tư của VNG vào startup Telio lỗ hơn 80 tỷ đồng, đầu tư vào Funding Asia lỗ hơn 46 tỷ đồng, hay đầu tư vào Beijing Youtu lỗ hơn 35 tỷ đồng. Duy nhất khoản đầu tư vào Day One giúp VNG lãi hơn 550 triệu đồng trong năm 2022.
Cá biệt, trường hợp khoản đầu tư của VNG vào Tiki Global đã có giá trị về 0 tính đến cuối năm 2022.
Một trường hợp đáng chú ý khác là Công ty Cổ phần Zion - công ty con do VNG sở hữu 69,98% cổ phần chỉ báo lỗ hơn 80 tỷ đồng trong năm 2022 - mức lỗ này giảm đáng kể so với các năm trước đây.
Zion chính là đơn vị vận hành ví điện tử ZaloPay. Năm ngoái, ZaloPay có hơn 11,5 triệu người và 35.000 điểm thanh toán trên cả nước. ZaloPay hiện cũng là ví điện tử có tốc độ phát triển người dùng nhanh nhất trong 3 năm qua.
Gần đây, nguồn tin của Reuters cho biết đang làm việc với Maybank để tiến hành huy động 100 triệu USD trong một vòng gọi vốn mới. Hiện VNG đang tiếp cận các quỹ đầu tư nước ngoài cho vòng gọi vốn này.
Kế hoạch của VNG là niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore vào đầu năm sau.
Kỳ lân VNG lỗ sau thuế hơn 1.500 tỷ đồng
Ứng viên HĐQT mới của Bamboo Airways lộ diện
Nhóm cổ đông lớn tại Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa có đơn đề cử 7 ứng viên vào HĐQT nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Coteccons được xếp hạng tín nhiệm BBB với triển vọng Ổn định
Cuối năm 2022, số dư tiền và tương đương cùng với đầu tư tài chính ngắn hạn của Coteccons được ghi nhận ở mức 2.844 tỷ đồng, trong khi tổng nợ vay chỉ có 1.077 tỷ đồng, dẫn đến nợ ròng bằng 0. Đây là tỷ lệ đòn bẩy lý tưởng và khác biệt của một doanh nghiệp trong ngành xây dựng trong bối cảnh nền lãi suất tín dụng vẫn ở mức cao.
CII tìm cách thoát khỏi dòng tiền âm
Ngoài phát hành trái phiếu và xin cấp hạn mức tín dụng mới, CII đang lên kế hoạch thoái vốn, bán cổ phiếu quỹ, đồng thời tạm dừng phát triển mảng bất động sản...
Bamboo Airways lỗ lớn trước khi đổi chủ
Đóng góp lớn nhất vào khoản lỗ kỷ lục của Bamboo Airways không đến từ hoạt động kinh doanh hàng không mà đến từ các khoản dự phòng phải thu khó đòi hơn 13.200 tỷ đồng được ghi nhận sau khi hãng bay có nhà đầu tư mới.
VinFast bàn giao 16.172 ô tô điện cho khách hàng trong tháng 1/2026
VinFast khởi đầu ấn tượng năm 2026 khi bàn giao ra thị trường Việt Nam 16.172 xe ô tô điện các loại trong tháng 1, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái, khẳng định vững chắc vị thế số một “độc tôn” trên thị trường trong 16 tháng liên tục.
Doanh nghiệp địa ốc đồng loạt lãi lớn: Bùng nổ thực hay chỉ là 'lãi ảo'?
Sau giai đoạn trầm lắng kéo dài, kết quả kinh doanh năm 2025 của các “ông lớn” bất động sản cho thấy xu hướng phục hồi đã rõ nét hơn.
Chủ tịch FPT: Việt Nam không thể phát triển công nghệ đơn độc
Theo Chủ tịch FPT, Việt Nam cần tận dụng các hợp tác quốc tế nhằm tạo vị thế trong các lĩnh vực như bán dẫn, AI, dữ liệu lớn hay an ninh mạng.
Bất chấp áp lực lãi suất, Nam Long 'đặt cược' doanh số 20.000 tỷ đồng năm 2026
Bước vào năm 2026, Công ty CP Đầu tư Nam Long thể hiện sự tự tin hiếm thấy khi ban lãnh đạo kiên định mục tiêu tăng trưởng doanh số lên trên 20.000 tỷ đồng, trong bối cảnh lãi suất có xu hướng nhích lên.
Dự án điện gió Savan 1: Điểm nhấn hợp tác năng lượng Việt Nam – Lào trong kỷ nguyên chuyển dịch xanh
Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp nhà nước tới Lào vào ngày 5/2. Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Tổng Bí thư sau Đại hội Đảng lần thứ XIV. Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Lào đã có bài viết đáng chú ý về dự án điện gió Savan 1 – dự án do doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, phát triển tại Lào.
Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam: 'Thảm đỏ' thể chế cho dòng vốn toàn cầu
Trong bối cảnh dòng vốn toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ, việc Việt Nam chủ động xây dựng một Trung tâm tài chính quốc tế với thể chế vượt trội, sự tham gia của các “đầu tàu” thị trường và cam kết hành động rõ ràng có thể xem là bước đi mang tính bước ngoặt.
Khách hàng tiết lộ lý do 'bẻ lái 180 độ' sau chuyến mục sở thị dự án Vinhomes Golden City
Từ tâm thế “đi xem cho biết”, nhiều khách hàng đến từ Hà Nội và các địa phương lân cận đã quyết định xuống tiền ngay tại sự kiện The Golden Bloom, diễn ra chiều 7/2/2026 tại Dương Kinh (Hải Phòng). Những trải nghiệm thực tế tại dự án lý giải vì sao Vinhomes Golden City được giới đầu tư xem là “cơ hội đắt giá cuối cùng” tại Trung tâm Kim Cảng tỷ đô của thành phố cảng.
Nam A Bank xác lập vị thế thành viên chiến lược tại VIFC - HCMC qua 3 hợp tác trọng điểm
Ngay sau khi chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM (VIFC - HCMC), Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank - HOSE: NAB) đã triển khai ký kết hàng loạt thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm triển khai các giải pháp thiết thực, cụ thể hóa vai trò và cam kết của mình trong tiến trình xây dựng một trung tâm tài chính xanh, hiện đại và hội nhập.
Trân Châu Beach & Resort rực rỡ cảnh quan, sẵn sàng đón Xuân Bính Ngọ 2026
Tại vùng biển Phước Hải, Trân Châu Beach & Resort đang trở thành điểm hẹn mùa xuân đầy ý nghĩa - nơi sắc biển xanh, cát trắng và nắng vàng hòa quyện cùng không gian Tết rực rỡ, tạo nên bức tranh đa sắc bên đại dương.
Gói quà Tết nghĩa tình gửi đến những hoàn cảnh khó khăn
Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, khi niềm vui đoàn viên đang lan tỏa khắp mọi nẻo đường, vẫn còn đó những gia đình chưa trọn vẹn niềm vui vì cuộc sống còn nhiều nhọc nhằn. Thấu hiểu điều đó, nhiều năm qua, Tập đoàn ROX kiên trì mang những món quà Tết nghĩa tình đến với người nghèo, như một cách sẻ chia yêu thương.
VinFast bàn giao 16.172 ô tô điện cho khách hàng trong tháng 1/2026
VinFast khởi đầu ấn tượng năm 2026 khi bàn giao ra thị trường Việt Nam 16.172 xe ô tô điện các loại trong tháng 1, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái, khẳng định vững chắc vị thế số một “độc tôn” trên thị trường trong 16 tháng liên tục.
Nhà sáng lập Blue Ocean Community Adele Doan: Tự do và kỷ luật trong làm việc từ xa
Adele Doan, nhà sáng lập Blue Ocean Community chia sẻ góc nhìn về làm việc từ xa, đồng thời chỉ ra tư duy và điều kiện để mô hình này vận hành bền vững.




















































