VNG hợp tác chiến lược cùng SCTV

Việt Hưng - 20:30, 23/08/2023

TheLEADERCông ty Cổ phần VNG và Công ty TNHH Truyền hình cáp SCTV vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin và viễn thông, nhằm đem đến dịch vụ số chất lượng hơn cho người dùng.

Trong khuôn khổ hợp tác, VNG Cloud - đơn vị cung cấp giải pháp điện toán đám mây thuộc VNG, sẽ đảm nhiệm việc cung cấp hạ tầng CDN và các dịch vụ liên quan đến lưu trữ dữ liệu, điện toán đám mây cho đối tác SCTV, từ đó nâng cao năng lực chuyển đổi số trong ngành truyền hình, công nghệ thông tin và viễn thông cho SCTV.

Phía SCTV, với hạ tầng mạng viễn thông rộng khắp hàng đầu Việt Nam của mình, sẽ cung cấp băng thông nội địa và quốc tế, hạ tầng mạng truyền dẫn Internet, các kênh truyền dẫn điểm - điểm (MPLS, VPN)... để tăng cường khả năng truyền dẫn cho dịch vụ điện toán đám mây của VNG Cloud.

Theo đó, kiến trúc đám mây có thể mở rộng của VNG Cloud kết hợp với các kênh truyền dẫn đa dạng của SCTV sẽ giúp mở rộng băng tần linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.

Đơn cử, VNG Cloud sẽ tiến hành triển khai nâng cấp và đảm bảo hạ tầng CNTT của SCTV trước khi giải đấu La Liga chính thức khai màn để đáp ứng được lượng người xem tăng cao đột biến.

VNG hợp tác chiến lược cùng SCTV
VNG hợp tác chiến lược cùng SCTV

VNG và hệ sinh thái sản phẩm đa dạng của mình cũng sẽ cung cấp nội dung giải trí số đa dạng bao gồm: eSports, nhạc số và các dịch vụ liên quan trên các kênh của đối tác, qua đó góp phần nâng cao năng lực chuyển đổi số và đảm bảo vị thế tiên phong về nội dung số của SCTV.

Từ đó, SCTV sẽ tăng cường số lượng, chất lượng nội dung giải trí số trên các kênh và cải thiện kết nối truyền dẫn để đa dạng hoá trải nghiệm khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh. SCTV cũng sẽ đầu tư nhiều hơn về nội dung giải trí số thời gian thực, đặc biệt là chương trình về thể thao, thể thao điện tử, trò chơi trực tuyến… để đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng.

"Trong giai đoạn chuyển đổi số bùng nổ cũng như sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của công nghệ, các doanh nghiệp CNTT, truyền thông - viễn thông phải năng động đổi mới, nghiên cứu phát triển và hợp tác để tối ưu hóa tiềm năng và sức mạnh của các bên nhằm nắm bắt khai thác triệt để các cơ hội kinh doanh", ông Trương Chí Bình - Tổng Giám đốc SCTV chia sẻ.

Ông Lê Hồng Minh - Nhà sáng lập VNG nói thêm: "Một trong những giá trị cốt lõi của VNG là phát triển đối tác. Tôi hy vọng mối quan hệ đối tác giữa VNG và SCTV sẽ luôn bền vững dựa trên cơ sở hai bên cùng có lợi với những dự án có mục tiêu rõ ràng và cụ thể trong ngắn và dài hạn".