Analytic
Hotline: 08887 08817

Thanh khoản chứng khoán giảm sâu vì vắng bóng nhà tạo lập

Báo cáo phân tích của MBKE lý giải, các hoạt động tạo lập giá cổ phiếu sử dụng khoảng 30% tổng số tiền ký quỹ thị trường. Trong bối cảnh siết chặt của các cơ quan quản lý, các nhà tạo lập buộc phải đứng ngoài lề để không bị điều tra bởi cơ quan quản lý và thanh khoản giữ ở thấp trong thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Việt Nam kỳ vọng tích cực nửa cuối 2020

Nhiều công ty chứng khoán cho rằng, thị trường chứng khoán đã chịu tác động tiêu cực của dịch Covid 19 trong nửa đầu năm và sẽ dần phục hồi trở lại trong nửa cuối năm 2020 với kỳ vọng chỉ số VNIndex đạt ngưỡng 900 điểm.

VN Index sụp đổ trước ám ảnh Covid-19 trở lại

Thông tin chính thức về ca nhiễm Covid-19 tiếp theo trong cộng đồng đã phủ bóng đen lên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch hôm nay.

Nhân tố thúc đẩy thị trường chứng khoán sau giai đoạn 'sell in May'

Theo báo cáo của VNDirect, thị trường có thể được cải thiện trong thời gian tới khi đón nhận những thông tin tích cực hơn như tình hình dịch Covid-19 được cải thiện ở Trung Quốc là tin vui cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tuần giao dịch ‘đẫm máu’ của thị trường chứng khoán

Chỉ trong vòng một tuần, chứng khoán Mỹ đã phải bật cơ chế ngắt mạch khẩn cấp tới 2 lần để ngăn cản đà bán tháo không kiểm soát của nhà đầu tư.

Chứng khoán Việt Nam đang bị định giá thấp

AFC Vietnam Fund cho biết, chỉ số VN-Index năm 2020 sẽ có P/E ở mức 14,5 lần là khá thấp so với S&P 500 ở mức 27,3 lần, Shanghai Composite Index là 17,6 lần, Thailand SET Index là 21,8 lần, Eurostoxx 50 Index là 21,3 lần.

VNDirect: Chứng khoán vẫn còn dư địa tăng trưởng mạnh

Những yếu tố vĩ mô thuận lợi sẽ hỗ trợ cho thị trường chứng khoán tăng điểm. VNDirect dự báo VN-Index có thể hướng đến 1.750 điểm trong năm 2022. Trên cơ sở P/E khoảng 16 -16,5 lần và tăng trưởng lợi nhuận 23% so với cùng kỳ.

SSI dự báo tích cực về thị trường chứng khoán năm 2020

Theo các phân tích của Công ty chứng khoán SSI, dù ở kịch bản nào thì kinh tế Việt nam nói chung và thị trường chứng khoán Việt nam nói riêng vẫn sẽ ở trong trạng thái ổn định hướng đến tích cực trong năm 2020.

Thị trường chứng khoán thiếu động lực tăng trưởng

Trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục gặp nhiều thách thức trong bối cảnh FED thắt chặt chính sách tiền tệ, chiến tranh Nga- Ukraine kéo dài, chính sách “không Covid” của Trung Quốc gián tiếp tác động đến thị trường.

Sàn chứng khoán TP.HCM gặp sự cố khi VNIndex vượt 900 điểm

HOSE cũng cho biết đang đang xác định nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục sự cố, đồng thời bỏ ngỏ khả năng mở cửa thị trường vào ngày mai.