Analytic
Hotline: 08887 08817

B2B Ecommerce: VinShop, Telio, Karavan có thêm đối thủ nặng ký Ninja Van

Liệu Ninja Van có làm nên chuyện ở một thị trường vốn đã có những tay chơi lớn như: VinShop của One Mount Group, Telio được VNG hậu thuẫn, hay Karavan của VNLife?

Đối thủ của Telio, Kilo, VinShop gọi vốn 10 triệu USD

Karavan ra đời năm 2021, trực thuộc công ty Teko - một thành của kỳ lân VNLife, chuyên hỗ trợ kết nối các thương hiệu trực tiếp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như cửa hàng tạp hoá, nhà hàng, tiệm cà phê,...

Google công nhận Việt Nam có thêm kỳ lân thứ 2

Theo đánh giá từ Google, Temasek và Bain & Company, Đông Nam Á hiện có 12 startup kỳ lân (các startup có định giá doanh nghiệp trên 1 tỷ USD), tăng thêm 1 startup Kỳ lân so với năm ngoái, đó là VNPay của Việt Nam.

VNPay gia nhập cuộc chơi mạng viễn thông di động

Sự hiện diện của mạng di động VNSky thuộc hệ sinh thái VNPay với định vị là SIM thứ hai mang đến data không giới hạn, cùng giá cước rẻ, giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn để kết nối Internet mỗi ngày.

Fintech Việt Nam đang đói vốn đầu tư mạo hiểm?

Sau VNLife và MoMo, thì dường như các startup, fintech kế cận chưa thực sự "chín" cả về tư duy, lẫn năng lực để tiếp tục nhận được sự tin tưởng từ các nhà đầu tư mạo hiểm quốc tế.

Bức tranh lạc quan với startup Đông Nam Á thời kỳ hậu Covid-19

Dù ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng các quỹ đầu tư cũng như các startup đều lạc quan trong thời gian tới, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Mạng di động ảo thứ 4 được cấp phép

Công ty TNHH Dịch vụ số DIGILIFE Việt Nam vừa được cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và cung cấp dịch vụ viễn thông.

Cuộc đua khốc liệt hút nhân tài khoa học công nghệ

Cạnh tranh thu hút nhân tài khoa học công nghệ đang là một cuộc chạy đua khốc liệt ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có đột phá trong chính sách thu hút, sử dụng, trọng dụng nhà khoa học tài năng, Thủ tướng nhận định.

Startup công nghệ điều hòa BenKon nhận vốn 500.000 USD

Công nghệ tiết kiệm năng lượng trên điều hòa của BenKon sẽ mở ra một thị trường tiềm năng, khi có tới 2 tỷ máy điều hòa được sử dụng trên thế giới.

Công ty mẹ VNPAY huy động thành công 250 triệu USD

Trước đó, VNPAY từng được Google, Temasek và Bain & Company công nhận là kỳ lân công nghệ thứ hai của Việt Nam, sau VNG.