Vốn hóa sàn HOSE tăng thêm 13 tỷ USD sau khi Vinhomes niêm yết

Minh An - 11:46, 17/05/2018

TheLEADERCông ty Vinhomes (mã VHM) niêm yết đã góp phần nâng cao mức vốn hoá của sàn chứng khoán tại TP.HCM (HOSE) thêm khoảng 10%.

Cổ phiếu VHM của công ty Vinhomes, thành viên tập đoàn Vingroup đã niêm yết gần 2,7 tỷ cổ phiếu trên Sở GDCK TP.HCM (HOSE). Ngay sau khi chào sàn, các nhà đầu tư đã đặt mua một lượng lớn cổ phiếu trong khi lượng bán ra rất thấp đẩy giá VHM tăng hết biên độ cho phép lên 110.500 đồng.

Ở mức giá này, tổng giá trị vốn hóa của công ty khoảng 13 tỷ USD, là công ty có vốn hóa lớn thứ 2 thị trường sau Vingroup, công ty mẹ của Vinhomes.

Công ty Vinhomes niêm yết đã góp phần nâng cao mức vốn hoá của toàn thị trường chứng khoán tại HOSE thêm khoảng 10%. Việc này mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia đầu tư vào doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Vốn hóa sàn HOSE tăng thêm 13 tỷ USD sau khi Vinhomes niêm yết
Ông Nguyễn Việt Quang – Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup thực hiện nghi thức đánh cồng tại sự kiện Vinhomes nhận quyết định niêm yết cổ phiếu VHM.

Được cơ cấu lại để trở thành Công ty trực tiếp phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên, Vinhomes có kinh nghiệm triển khai hàng chục dự án bất động sản tại 40 tỉnh thành trên cả nước.

Công ty được đánh giá là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt 94.693 tỷ đồng tính đến cuối tháng 3/2018.

Bên cạnh quy mô, Vinhomes cũng là thương hiệu tiên phong trong việc kiến tạo mô hình đô thị phức hợp “thành phố trong lòng thành phố” với hệ thống nhà ở chất lượng cao, đi kèm hệ thống hạ tầng, tiện ích đồng bộ. 

Đặc biệt, các khu đô thị Vinhomes liên tục được gia tăng giá trị theo thời gian nhờ sự cộng hưởng ưu việt của hệ sinh thái Vingroup, thông qua các dịch vụ giáo dục, y tế, thương mại, vui chơi giải trí…. chất lượng cao.

“Việc Vinhomes chính thức đưa cổ phiếu lên niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM ngày hôm nay là một sự kiện có ý nghĩa trọng đại trong lịch sử phát triển của Công ty, hứa hẹn mang lại cho Công ty nhiều thuận lợi, như hình ảnh và thương hiệu được quảng bá rộng rãi, nâng cao tính cạnh tranh, giá trị doanh nghiệp, tăng tính minh bạch và chất lượng quản trị, cũng như tăng khả năng huy động vốn trong tương lai cho các dự án mới” – Bà Nguyễn Diệu Linh - TGĐ Công ty Vinhomes phát biểu.

Trong thời gian tới, Vinhomes sẽ triển khai chiến lược “đô thị vệ tinh” cách trung tâm Hà Nội và TP. HCM khoảng 20km đến 30 km; hoặc các tỉnh thành có tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Các đô thị vệ tinh này đều có môi trường sống hiện đại, đầy đủ các tiện ích tại chỗ như siêu thị, trường học, trung tâm thương mại…. Chiến lược mới đặc biệt được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao do vừa đáp ứng nhu cầu thị trường, vừa giãn dân khỏi khu vực trung tâm, giảm tình trạng tắc đường, ô nhiễm, tạo tiền đề xây dựng các thành phố hiện đại như các nước phát triển.