Vữa tô nội thất chống nứt Vĩnh Tường-Gyproc ngăn chặn triệt để tường nứt, bộp

Lam Giang - 15:00, 22/12/2023

Các dự án xây dựng lớn luôn đòi hỏi chất lượng thi công phải đi đôi với tính thẩm mỹ, đặc biệt thể hiện ở diện mạo và bề mặt công trình. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan có thể gây ảnh hưởng xấu tới yếu tố này, khiến cho bề mặt công trình không được sáng bóng, láng mịn hay tệ hơn là xuất hiện tình trạng nứt, mất bám dính (bộp) và dẫn đến chậm trễ nghiệm thu trong các dự án. Bởi vậy, tìm giải pháp cho vấn đề này luôn là nỗi trăn trở của các chủ đầu tư và đơn vị thi công.

Tường nứt, bộp - Bài toán nan giải làm đau đầu các chủ đầu tư

Khí hậu nhiệt đới gió mùa với sự chênh lệch nhiệt độ lớn đã trở thành nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng các công trình xây dựng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sự co ngót không đồng đều giữa các loại vật liệu cũng là vấn đề đáng lo ngại do dẫn đến tình trạng tường nứt, bộp khi thi công. Hiện tượng này thường xảy ra trên bề mặt tường, vách và trần, gây ảnh hưởng đáng kể đến tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình. 

Đây không chỉ là dấu hiệu cho thấy chất lượng xây dựng không đảm bảo, mà những vết nứt, bộp này còn gây ảnh hưởng xấu đến tiến độ của các công trình, uy tín của nhà thầu và chủ đầu tư.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng của công trình, lớp vữa tô là yếu tố tiên quyết, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo độ bền, đẹp cho kết cấu công trình xây dựng. Tuy nhiên, việc sử dụng vữa tô gốc xi măng truyền thống có thể gặp phải nhiều vấn đề nan giải như nứt, bộp hay chất lượng hoàn thiện bề mặt không đồng đều.

Trong xu hướng phát triển xanh toàn cầu, Chính phủ Việt Nam cũng đang khuyến khích chuyển đổi sử dụng từ vật liệu xây dựng truyền thống sang vật liệu thân thiện với môi trường, như: thay gạch nung bằng gạch nhẹ hay các tám panel bê thông nhẹ tại các công trình. Theo đó, các công trình nhà cao tầng (từ 9 tầng trở lên) phải sử dụng tối thiểu 80% vật liệu không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây dựng. 

Tuy nhiên, việc kết hợp giữa tường làm bằng vật liệu không nung và vữa tô trát bằng xi măng cát truyền thống lại gặp khá nhiều thách thức. Cụ thể, do cách thức sản xuất cũng như thành phần sản phẩm tấm gạch block (AAC) hay tấm gạch nhẹ (ALC) không nung phần lớn từ hỗn hợp xi măng & MgO nên sản phẩm thường có độ rỗng cao và độ thấm hút nước lớn. 

Các vấn đề mà chủ công trình và thầu xây dựng phải đối mặt khi tô tường với giải pháp vữa xi măng cát truyền thống, gồm: nứt do co ngót; bộp do mất bám dính (bám dính không đồng đều); chất lượng hoàn thiện trên bề mặt không đồng đều… Dẫn đến nhiều rủi ro về thời gian thi công và chi phí tăng cao cho việc xử lý lỗi bề mặt.

Hiện nay, với sản phẩm vữa tô gốc thạch cao chống nứt Vĩnh Tường-Gyproc từ Saint-Gobain, “bài toán khó” của các nhà thầu công trình đã được giải quyết một cách triệt để. Qua thời gian đi vào ứng dụng với những dự án lớn trên khắp cả nước như khách sạn Green Diamond, Hiive Bình Dương, Marriott – Đà Nẵng; Soleil Ánh Dương – Đà Nẵng; Dragon Castle – Hạ Long; Paris Hoàng Kim – TP. HCM; Prime Resort – Cam Ranh… vữa tô gốc thạch cao chống nứt Vĩnh Tường-Gyproc đã khẳng định là giải pháp tiên tiến và hiệu quả làm phẳng bề mặt tường, nâng cao chất lượng công trình và giảm đáng kể thời gian thi công, được các kiến trúc sư và đơn vị thị công tin tưởng sử dụng.

Vữa tô nội thất chống nứt Vĩnh Tường-Gyproc ngăn chặn triệt để tường nứt, bộp
Tường nội thất khi sử dụng vữa tô chuyên dụng chống nứt Vĩnh Tường-gyproc bảo đảm tính thẩm mỹ cho dự án.

Vữa tô gốc thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc: Giải pháp vữa tô nội thất chuyên dụng ngăn chặn tình trạng tường nứt, bộp triệt để

Là một trong những sản phẩm nổi trội của Saint-Gobain - tập đoàn danh tiếng thế giới với 350 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng - vữa tô nội thất gốc thạch cao Vĩnh Tường–Gyproc có khả năng chống nứt, bộp hoàn hảo tới 100%. Đây là giải pháp vữa tô nội thất (trộn sẵn) thay thế cho giải pháp vữa tô xi măng, cát truyền thống, giúp thi công nhanh hơn nhờ tối ưu hoá thời gian chuẩn bị và thi công.

Vữa tô nội thất chống nứt Vĩnh Tường-Gyproc ngăn chặn triệt để tường nứt, bộp 1
Vữa tô nội thất gốc thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc giải quyết triệt để các vấn đề của vữa tô trát truyền thống.

Sản phẩm của Saint-Gobain được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu EN 13279 dành cho vữa thạch cao, đạt Chứng nhận hợp chuẩn của Viện Vật liệu xây dựng Việt Nam, đạt tiêu chuẩn TCVN 13598:2022 , tương thích với mọi bề mặt tường, đặc biệt là bề mặt tường không nung. Sản phẩm có độ ổn định với độ liên kết và bám dính cao giúp chống bộp (do mất bám dính, bám dính kém). 

Điều khiến sản phẩm này trở nên ưu việt chính là chất phụ gia đặc biệt trong thành phần của vữa tô Vĩnh Tường-Gyproc giúp giảm độ hút nước nền, giảm co ngót và chống nứt hiệu quả, dễ dàng chỉnh sửa các khuyết điểm của bề mặt không bằng phẳng và khắc phục hoàn toàn các vấn đề thường gặp của tường tô trát truyền thống.

Ngoài những ưu điểm vượt trội kể trên, các kiến trúc sư và giới xây dựng còn tin dùng vữa tô nội thất gốc thạch cao Vĩnh Tường–Gyproc do khả năng tiết kiệm thời gian thi công, các bước chuẩn bị đơn giản, trộn sẵn, có thể thi công ngay thay vì phải tô nhiều lớp để có độ dày mong muốn như vữa xi măng. Theo đó, sản phẩm có thể tạo độ dày từ 5mm – 15mm chỉ trong một lần tô, tương thích với các bề mặt vật liệu nhẹ và bê tông, đồng thời tạo độ bám dính tối đa cho các lớp hoàn thiện tiếp theo. 

Điều này đã giúp rút ngắn thời gian chờ hoàn thiện sơn bả, thay vì phải chờ từ 14 – 28 ngày như vữa tô truyền thống thì chỉ sau 24h có thể sang giai đoạn tiếp theo. Nhờ vậy, vữa tô nội thất gốc thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc đã trở thành giải pháp được sử dụng tại nhiều dự án lớn trên toàn quốc.

Vữa tô nội thất gốc thạch cao Vĩnh Tường–Gyproc còn là vật liệu xanh, thân thiện, hơn nữa còn giúp cộng điểm cho công trình xanh. Đóng góp 1-5 điểm cho các chứng nhận LEEDv4 và Lotus V3; đạt chứng nhận LCA và EPD. Bởi vậy, sản phẩm đã góp mặt trong nhiều dự án tại các quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan và các quốc gia châu Âu như Anh, Pháp...

Vữa tô nội thất chống nứt Vĩnh Tường-Gyproc ngăn chặn triệt để tường nứt, bộp 2
Vữa tô nội thất chuyên dụng chống nứt Vĩnh Tường-Gyproc đã được công bố EPD nhằm cung cấp minh bạch về tác động ảnh hưởng đến môi trường trong suốt vòng đời sản phẩm.

Với việc áp dụng giải pháp vữa tô gốc thạch cao chống nứt Vĩnh Tường-Gyproc, các công trình xây dựng có thể đạt được chất lượng cao và sự hoàn thiện tối ưu. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng công trình và thể hiện cam kết của ngành xây dựng trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng.