Vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất châu Á chi 100 triệu USD cho các startup tiền ảo

Linh Lan - 11:15, 20/10/2017

TheLEADERSparkLabs của Hàn Quốc, tập đoàn tuyên bố sẽ trở thành vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất châu Á, đã ra mắt một quỹ hỗ trợ khởi nghiệp trị giá 100 triệu USD để giúp các công ty mới thành lập về công nghệ blockchain.

Vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất châu Á chi 100 triệu USD cho các startup tiền ảo
Ảnh: Chris Ratcliffe/Bloomberg

Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp SparkChain Capital sẽ được điều hành bởi đối tác Joyce Kim, người đồng sáng lập Stellar, một nền tảng thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số.

SparkChain Capital cho biết họ sẽ tập trung đầu tư vốn cổ phần trong 4 thị trường chính của công nghệ blockchain và cryptocurrency (tiền ảo) là Mỹ, Nhật, Trung Quốc và Hàn Quốc. Đồng thời, quỹ này cũng lên kế hoạch "phát hành tiền ảo đầu tiên" (ICO) riêng của mình vào cuối năm.

SparkLabs Group điều hành SparkLabs - mạng lưới tăng tốc khởi nghiệp của Hàn Quốc, quỹ đầu tư vào giai đoạn hạt giống SparkLabs Global Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm SparkLabs Ventures trị giá 50 triệu USD và quỹ đầu tư vào giai đoạn cuối SparkLabs Capital.

Tháng trước, công ty đã cho ra mắt một vườn ươm khởi nghiệp công nghệ trong nông nghiệp Cultiv8 ở Úc và hiện đang lên kế hoạch khởi động một đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp fintech tại Hồng Kông vào năm 2018.

SparkLabs trước đây đã đầu tư vào công ty công nghệ blockchain như Blocko và Sentbe tại Hàn Quốc và Cyrex tại Stockholm (Thụy Điển) thông qua quỹ SparkLabs Ventures.

SparkLabs Global Ventures đã đầu tư khoảng 50% vốn tại Mỹ, số còn lại được đầu tư đều giữa châu Âu và châu Á.