Analytic
Hotline: 08887 08817

Đánh giá xâm nhập mặn đồng bằng sông Cửu Long bằng công nghệ viễn thám

Dự án đánh giá xâm nhập mặn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long nằm trong khuôn khổ chương trình thử nghiệm hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và môi trường Việt Nam với Bộ Môi trường, đất đai và biển Italia.

Cần gần 7 tỷ USD đầu tư giúp ĐBSCL ứng phó biến đổi khí hậu

Tại ĐBSCL, các nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi kinh tế thích ứng thông minh với khí hậu cần khuyến khích sử dụng nguồn lực tài chính công hiện có cho nhiều đầu tư thông minh với khí hậu hơn và huy động các nguồn tài chính bổ sung.

Ngã ba lựa chọn của phụ nữ ĐBSCL giữa biến đổi khí hậu

Những đợt hạn hán và xâm nhập mặn lịch sử đang khiến rất nhiều phụ nữ ở Đồng bằng sông Cửu Long buộc phải lựa chọn con đường khác để mưu sinh, khi thu nhập từ nông nghiệp vốn bấp bênh nay lại giảm mạnh. Con đường đó có thể sẽ mang thêm những tia hy vọng cho cuộc sống của họ, nhưng cũng là bằng chứng rõ ràng về sự dễ tổn thương của những người phụ nữ nơi đây.

Nam A Bank tung gói ưu đãi 15.000 tỷ đồng

Nam A Bank tung gói ưu đãi lên đến 15.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng trong thời điểm bị thiệt hại do dịch bệnh Covid-19, hạn hán và xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Các dự án được ưu tiên đầu tư trong thời gian tới tại ĐBSCL

Chính phủ chỉ thị các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cần ưu tiên đầu tư các dự án tích trữ nước, kiểm soát mặn, giữ ngọt, cấp nước đô thị và nông thôn, đặc biệt các công trình có tính chất liên vùng, không hối tiếc, có tác động lan tỏa theo Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ.

Moody's giữ xếp hạng tín nhiệm B1 cho HDBank

Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 cho HDBank giữa bối cảnh thị trường gặp nhiều thử thách do tác động của đại dịch Covid-19, ngay trong giai đoạn cao điểm dịch, cách ly toàn xã hội.

Các ngân hàng tặng 140 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, 15 ngân hàng và 1 công ty tài chính đã trao 140 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Bộ Ngoại giao lên tiếng trước việc Lào sắp xây đập thủy điện trên sông Mê Kông

Việc phát triển các công trình thủy điện trên dòng chính của sông Mê Kông cần đảm bảo không gây tác động tiêu cực tới các nước ở hạ nguồn theo đúng thông lệ quốc tế và Ủy hội sông Mê Kông quốc tế.

'Giặc mặn' ở Tây Nam Bộ

Ai đời một vùng sông nước dày đặc, kênh rạch chằng chịt, đất đai màu mỡ như Tây Nam Bộ lại bỗng thiếu nước ngọt. Cứ như chuyện viễn tưởng!

Các giải pháp cấp bách đối phó xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long

Nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp ở vùng đồng bằng sông Cửu Long năm nay có nguy cơ bị hạn hán thiếu nước và nhiễm mặn cao; đồng thời, nguồn nước sinh hoạt của người dân đang bị ảnh hưởng.