Yeah1 Network tài trợ 1 triệu USD cho startup kinh doanh nội dung số

Quỳnh Như - 06:47, 17/03/2018

TheLEADERYeah1 Network sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Thành đoàn TP. HCM triển khai chương trình này.

Yeah1 Network tài trợ 1 triệu USD cho startup kinh doanh nội dung số
Yeah1 Network là kênh truyền thông đa phương tiện số 1 châu Á và Việt Nam.

Theo tiết lộ từ Yeah1 Network, đối tác của Youtube và Facabook, nhà mạng đa kênh số 1 châu Á và thứ 7 thế giới về lượng view mỗi tháng, họ đang triển khai chương trình hỗ trợ những bạn trẻ khởi nghiệp với nội dung số có tên Kinh doanh trực tuyến với Sàn ứng dụng AppWorld. Số tiền đầu tư vào dự án này khoảng 1 triệu USD.

Ở Việt Nam, người ta hay nói tới khởi nghiệp với nông nghiệp, với trí thông minh nhân tạo hay blockchain… nhưng ít người nói về kinh doanh nội dung số, mặc dù tiềm năng của mảng này ở Việt Nam và thế giới rất lớn.

 Với vai trò là một kênh thông tin đa phương tiện, đang quản lý những kênh như Yeah1TV, Yeah1.com, Pho, quản lý truyền thông cho CGV… Yeah1 Network muốn mảng nội dung số tìm đúng vai trò của mình trong cộng đồng khởi nghiệp.

"Bằng nguồn lực của mình, chúng tôi sẽ giúp các bạn trẻ khởi nghiệp bằng nội dung số có thể tối ưu hóa các clip/app. Chúng tôi sẽ giúp các bạn kiếm tiền trên YouTube và Facebook; còn Netlink, đối tác của Google ở Đông Nam Á và Việt Nam, sẽ giúp bạn kiếm tiền trên Google.

Ngoài clip/app, chúng tôi còn có thể giúp các bạn phát triển và kiếm được tiền từ blog du lịch, dạy nấu ăn, trang điểm, ảnh đẹp ở các thể loại. Trong 5 năm tới, thị trường web/app ứng dụng sẽ vượt con số 50 tỷ USD. Một ứng dụng hay có thể kết nối đến mọi người trên thế giới. Yeah1 Network sẽ giúp bạn khai thác một cách triệt để nhất nguồn traffic và user", ông Nguyễn Ngọc Hưng, nhà sáng lập và CEO Yeah1 Network, hứa hẹn.

Để thực hiện chương trình này một cách hiệu quả, Yeah1 Network sẽ hợp tác với Hiệp hội Thương mại điện từ Việt Nam (VECOM). Theo tiết lộ của ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó chủ tịch VECOM, hiệp hội sẽ kết hợp với Thành đoàn TP. HCM đưa chương trình vào tới từng trường đại học.

Kế hoạch làm chương trình mới được manh nha từ cuối năm ngoái và đang dần hoàn thiện. Trong tháng bốn và tháng năm tới, VECOM sẽ có 2 sự kiện lớn nhằm giới thiệu chương trình này. Chương trình không chỉ tài trợ cho các lập trình viên, nếu bạn có ý tưởng tốt mà không giỏi kỹ thuật, VECOM và Yeah1 Network sẽ hỗ trợ phần còn lại, chỉ cần ý tưởng của bạn đủ tốt.

"Có thể chúng tôi sẽ mang chương trình khởi nghiệp với nội dung số được tài trợ bởi Yeah1 Network vào các trường đại học. Ví dụ như 'Khởi nghiệp với 50 triệu', chỉ cần bạn có 50 triệu đồng cộng thêm 50 triệu đồng được tài trợ từ chương trình, bạn đủ vốn sáng tạo và phát triển app, bán nội dung số ra toàn cầu", ông Nguyễn Ngọc Dũng tiết lộ trong chương trình Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2018.