Analytic
Hotline: 08887 08817

Phát triển bền vững phải là “sân chơi” cho mọi doanh nghiệp

Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu lên khi làm việc với Ban điều hành Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tại Diễn đàn doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2017, ngày 10/10.

Đề nghị thanh tra toàn diện các dự án titan

Tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị đưa ra khỏi quy hoạch sáu khu vực dự trữ titan.

Đạt tỷ lệ điện năng sản xuất từ năng lượng tái tạo khoảng 7% vào năm 2020

Đối với phát triển điện gió, mục tiêu đến năm 2020 đạt tổng công suất lắp đặt là 800 MW.

Bàn giải pháp dùng tro xỉ nhiệt điện để sản xuất vật liệu xây dựng

Sáng 3/10, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo “Sử dụng tro xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”.

WWF kêu gọi các ngân hàng Đông Nam Á tăng cường chính sách môi trường

Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) nhận định, các ngân hàng và giới chức ở Đông Nam Á cần tăng cường các nguyên tắc và hướng dẫn thực hiện đối với khu vực tài chính để thúc đẩy tài trợ cho các dự án môi trường do khu vực đang bị đe doạ bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu.

Mang lại cơ hội mới cho lớp người nghèo đô thị

Ngày 3/10, Ngân hàng Thế giới công bố Báo cáo “Mở rộng cơ hội cho người nghèo đô thị” tại Singapore và thực hiện cầu truyền hình đến các nước trong khu vực, trong đó có đầu cầu Hà Nội.

Giám đốc WB Việt Nam: 4 yếu tố để đất Chín Rồng đi lên bền vững

Dưới góc nhìn của đại diện một định chế tài chính quốc tế lớn, đối tác quan trọng của Việt Nam, ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã nêu ra những khuyến nghị để phát triển Đồng bằng sông Cửu Long một cách bền vững.

Phải đổi mới mạnh mẽ trong tư duy kiến tạo phát triển Đồng bằng sông Cửu Long

Muốn ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu phải đổi mới mạnh mẽ trong tư duy và cách tiếp cận theo hướng mở trên nền tảng tri thức khoa học công nghệ và kinh nghiệm thực tiễn trong nước và quốc tế.

Khai mạc Hội nghị của Thủ tướng về phát triển bền vững vùng đất Chín Rồng

Hội nghị về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long, thích ứng với biến đổi khí hậu do Thủ tướng Chính phủ chủ trì với quy mô lớn nhất từ trước đến nay khai mạc sáng 26/9 tại TP. Cần Thơ. Hội nghị sẽ xem xét, đánh giá một cách toàn diện các thách thức, nhận diện được các cơ hội, huy động sáng kiến, kinh nghiệm và nguồn lực để phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long.

Duyên hải miền Trung nêu 10 kiến nghị để phát triển đột phá

Trong cuộc họp Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung chiều 24/9 tại Đà Nẵng, lãnh đạo chủ chốt của 9 tỉnh, thành phố thống nhất gửi Thủ tướng Chính phủ các kiến nghị liên quan đến cơ chế, chính sách liên kết phát triển với khát vọng tạo bước phát triển mang tính đột phá cho vùng duyên hải.