Analytic
Hotline: 08887 08817

'Vòng kim cô' siết chặt kinh doanh theo hình thức đa cấp

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Bên cạnh các quy định về điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, một trong các yêu cầu buộc phải có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên.

Điều gì khiến các nhà cung cấp linh kiện Việt Nam được Samsung, Canon ưu ái?

Mặc dù hiện tại ngành công nghiệp hỗ trợ điện tử Việt Nam vẫn còn non kém so với Trung Quốc, Thái Lan nhưng tiềm năng phát triển là vô cùng lớn nhờ sự ưu ái từ các nhà sản xuất và lắp ráp lớn trên thế giới như Samsung, Canon, Mitsubishi...

Hai mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ của VINFAST được người tiêu dùng chọn nhiều nhất

Sau 10 ngày khởi động, thu hút gần 300.000 lượt truy cập, mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A của nhà thiết kế Ital Design đã về nhất cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VINFAST” đợt 2.

Các đại gia bán lẻ vào cuộc 'giải cứu' củ cải trắng cho nông dân

Nhiều chuỗi siêu thị lớn của Lotte Mart, Bic C, Coo.opmart, Vinmart… đang tìm cách giúp nông dân huyện Mê Linh giải cứu củ cải để thu hồi vốn nhiều nhất có thể.

'Vòng luẩn quẩn' của ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô Việt Nam

Một số ý kiến cho rằng, Chính phủ cần phải có chính sách bảo hộ hoặc hỗ trợ một cách tích cực các nhà cung cấp và sản xuất ô tô trong nước để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô trong nước phát triển.

Bầu Hiển âm thầm mở siêu thị trong thế trận 'hai gọng kìm'

Với một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt và chật cứng dấu chân của các đại gia bán lẻ, liệu quyết định mở chuỗi siêu thị Qmart và Qmart+ có phải là “canh bạc” của bầu Hiển?

Đã thông quan hơn 1.000 xe ô tô Honda miễn thuế nhập khẩu

Honda chỉ mất nửa tháng để kiểm định và thông quan hơn 1.000 xe ô tô thuộc lô hàng miễn thuế nhập khẩu đầu tiên tại cảng Hiệp Phước ở TP.HCM và đang chờ phân phối tới các đại lý.

Ngóng EVFTA, cà phê Việt Nam đặt mục tiêu tham vọng xuất khẩu 6 tỷ USD

Hiệp đinh EVFTA được ký kết sẽ giúp tăng giá trị cà phê xuất khẩu lên mức 5 - 6 tỷ USD/năm trong 10 – 15 năm tới.

Thương mại điện tử đối đầu với mạng xã hội và thói quen 'thấy, sờ và ...thử'

Việc tham gia sân chơi tại Việt Nam của các thương hiệu thương mại điện tử lớn như Amazon sẽ góp phần tạo thêm động lực cho thị trường cũng như khởi động lại cuộc đua giành thị phần.

Doanh số kinh doanh ô tô của Thaco đè bẹp Toyota

Doanh số bán hàng của Toyota sụt giảm mạnh trong hai tháng đầu năm, thị phần chỉ bằng một nửa so với Thaco.