Analytic
Hotline: 08887 08817

Vượt mặt Toyota, Honda sở hữu dòng ô tô bán chạy nhất thị trường

Khép lại tháng đầu tiên của năm 2019, có tới 2.812 chiếc xe Honda CR-V được trao đến tay khách hàng, vượt xa so với con số 1.991 của Toyota Vios để trở thành dòng xe bán chạy nhất.

Ô tô nhập khẩu ‘đòi’ giảm 50% phí trước bạ

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam kiến nghị áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ cho cả các doanh nghiệp nhập khẩu, lắp ráp và phân phối ô tô mới.

Gần 3.500 ô tô nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 2.307 chiếc và từ Indonesia với 735 chiếc.

Bộ Tài chính đề xuất áp thuế 0% với nhập khẩu linh kiện ô tô

Ngoài việc bổ sung các chủng loại ô tô được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện 0%, Bộ Tài chính còn đề xuất, làm rõ yêu cầu liên quan đến sản lượng tối thiểu.

Hơn 2.500 chiếc ô tô nhập khẩu về Việt Nam tuần qua

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu tuần qua chủ yếu có xuất xứ từ hai thị trường chính là Thái Lan và Indonesia, chiếm tới 85% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Ô tô nhập khẩu tiếp tục ‘kêu cứu’ sau Nghị định 116

Nghị định 116 và Thông tư 41 đến nay vẫn tạo ra không ít rào cản đối với ô tô nhập khẩu.

Ô tô miễn thuế Thái Lan nhập về Việt Nam tăng vọt tuần qua

Nếu trong tuần trước, số lượng ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu từ Thái Lan chỉ bằng một nửa xe ô tô cùng loại nhập từ Indonesia thì tuần này, ô tô miễn thuế Thái Lan đã tăng hơn 1.000 chiếc.

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc tăng đột biến

Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc 4 tháng đầu năm nay tăng mạnh tới 56% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, xe xuất xứ Trung Quốc gây chú ý khi tăng đột biến 480%.

Trung – Mỹ thêm tín hiệu vui sau thỏa thuận ‘ngừng bắn’ thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết Trung Quốc đã đồng ý cắt giảm thuế đối với sản phẩm ô tô nhập khẩu từ quốc gia này.

Sau Nghị định 116 lại đến Thông tư 41 làm khó các hãng ô tô nhập khẩu

Mặc dù đã có sự sửa đổi để phù hợp với tình hình thực tế, một số thông tư của Việt Nam liên quan đến ngành ô tô được đánh giá vẫn còn nhiều điểm chưa hợp lý.