Analytic
Hotline: 08887 08817

Người mua nhà chi mạnh cho tiện ích về sức khỏe tại đô thị sinh thái

Theo số liệu của Viện Sức khỏe toàn cầu (Global Wellness Institute), thị trường bất động sản tích hợp các tiện ích hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe hiện có giá trị 134 tỷ USD và ước tính sẽ tăng lên 180 tỷ USD vào năm 2022. Người tiêu dùng sẵn sàng chi trả cao hơn cho không gian sống xanh chất lượng, nuôi dưỡng sức khỏe và tinh thần.

Điều gì sẽ xảy ra sau cơn sốt đất nền chóng vánh?

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group, nếu như giai đoạn trước Tết, nhà đầu tư bất động sản cứ mua là thắng, thì càng về cuối năm, tỷ lệ thắng của các nhà đầu tư sẽ giảm dần sau mỗi quý.

Biệt dược nào cắt những cơn sốt đất ảo?

GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, sự mong muốn giá trị đất đai tăng thêm không phải do hoạt động đầu tư thực trên đất mà do sốt đất ảo chính là sự bất lương, điều không mong muốn đối với thị trường bất động sản.

Giới trẻ văn phòng và câu chuyện tìm kênh đầu tư sinh lời

Với sự năng động, nhạy bén và cả nhu cầu vật chất ngày càng cao nên đa số giới trẻ hiện nay đều không phụ thuộc một nguồn thu duy nhất từ công việc chính mà luôn tìm cách tạo thêm nguồn thu nhập như: kinh doanh online hay đầu tư chứng khoán, bất động sản (BĐS),…

Tăng trưởng lạc quan của công nghệ trong lĩnh vực bất động sản

Các công ty proptech đang đóng góp tích cực vào thị trường bất động sản Việt Nam, trong đó quản lý bất động sản, tiếp thị và bán hàng là các lĩnh vực trọng tâm. Trong thời gian tới, mục tiêu của xu hướng này là các nền tảng proptech bền vững và có khả năng sinh lời thực sự.

Cơ hội mua khách sạn đã khánh kiệt vì Covid-19

Ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch Sohovietnam cho rằng, thời điểm hiện tại đang là cơ hội tốt nhất cho các nhà đầu tư xâm nhập vào nghành kinh doanh dịch vụ khách sạn khi nhiều dự án có nhu cầu chuyển nhượng và giá chào bán đã giảm.

Bất động sản như quả bóng bị nén chặt

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, thị trường bất động sản như quả bóng bị nén chặt, dù bị đánh xuống do dịch bệnh nhưng sẽ luôn bật mạnh mẽ trở lại.

Apax English gặp khó với cam kết 100% giáo viên trình độ bản ngữ

Dù dịch Covid-19 đã tạm lắng tại Việt Nam nhưng khả năng phục hồi của những chuỗi trung tâm tiếng Anh như Apax English vẫn đang là dấu hỏi lớn. Nguyên nhân đến từ sự thiếu hụt lượng giáo viên bản ngữ - phần lớn đã về nước và vẫn chưa thể quay trở lại Việt Nam.

Cảnh báo nguy cơ vỡ nợ vì sốt đất

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội khuyến cáo các nhà đầu tư cần cẩn trọng trước hiện tượng dễ dàng tiếp cận tín dụng bất động sản và tránh bị dao động trước các luồng thông tin thiếu minh bạch.

Những bất lợi khi đầu tư bất động sản ở Đồng bằng sông Cửu Long

Việc giá của bất động sản rẻ, tiện ích đầy đủ như công viên hồ bơi tiêu chuẩn 5 sao, và những ưu đãi khi mua như các quảng cáo thường đề cập chưa phải là toàn bộ bức tranh để thị trường bất động sản khởi sắc.