Analytic
Hotline: 08887 08817

Cuộc đua khốc liệt hút nhân tài khoa học công nghệ

Cạnh tranh thu hút nhân tài khoa học công nghệ đang là một cuộc chạy đua khốc liệt ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có đột phá trong chính sách thu hút, sử dụng, trọng dụng nhà khoa học tài năng, Thủ tướng nhận định.

'Ba nhà' bắt tay ngăn chảy máu chất xám

Với sự đồng hành của Chính phủ và nhà trường, các doanh nghiệp có doanh thu trên 10 triệu USD có thể góp phần hạn chế tình trạng chảy máu chất xám tại Việt Nam.

Việt Nam đã sẵn sàng cho ngành bán dẫn?

Quyết tâm mạnh mẽ thể hiện qua chiến lược, kế hoạch bài bản từ Chính phủ là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tự tin với "cuộc chơi" ngành bán dẫn.

30Shine: Liều, giấc mơ lớn và sự đồng lòng

Quyết định định vị và thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của 30Shine đã khép lại thời kỳ “đá phủi”, chuyển sang thời kỳ “đá chuyên nghiệp” của thương hiệu tóc Việt.

Cách gia tăng nội lực kinh tế cho các tỉnh, thành phố

Xây dựng nền kinh tế đổi mới sáng tạo mở là một trong những điều kiện tiên quyết để phát triển tổng lực nền kinh tế các địa phương.

BK Holdings tổ chức tọa đàm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường đại học

Tọa đàm với chủ đề "Kiến tạo tương lai: Giải pháp phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp trong nhà trường" được Hệ thống doanh nghiệp BK Holdings cùng Đại học Macquarie (Úc) tổ chức ngày 6/3.

Vũ khí mới của Canifa

Đầu tư vào công nghệ và đổi mới sáng tạo chính là cách giúp Canifa vượt qua cơn bão khủng hoảng của kinh tế thế giới.

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước đổi mới quản trị

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư trọng điểm của quốc gia, tiên phong dẫn dắt đổi mới sáng tạo và tháo gỡ các điểm nghẽn là các giải pháp quan trọng nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động đầu tư phát triển của các doanh nghiệp nhà nước.

Người lãnh đạo cần biết sợ hãi

Những biến động khó lường về dịch bệnh, chiến tranh, cạnh tranh hay sự thay đổi chính sách khiến những người kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng như Tổng giám đốc Furama Resort Danang Nguyễn Đức Quỳnh đề cao quản trị rủi ro trên chặng đường phát triển bền vững.

Động lực tăng trưởng mới từ tài sản trí tuệ

Doanh nghiệp Việt cần đầu tư vào đổi mới sáng tạo để tăng sức đề kháng và thoát khỏi bẫy tăng trưởng âm.