Analytic
Hotline: 08887 08817

'Phenikaa không coi FPT là đối thủ' về xe tự hành

TS. Lê Anh Sơn, Giám đốc Công ty CP PhenikaaX cho biết, xe tự hành của Phenikaa đã đạt tới cấp độ 4, cấp độ cao nhất mà thế giới có thể chế tạo được tính đến thời điểm hiện tại.

Việt Nam trong chiến lược châu Á của giới kinh tế Đức

Châu Âu cần đặt trọng tâm phát triển kinh tế tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Việt Nam được giới kinh tế Đức đánh giá là điểm đến đầu tư quan trọng trong khu vực.

Định kiến xã hội cản trở nữ giới trong lĩnh vực STEM

Rào cản liên quan đến tâm lý và định kiến xã hội đang khiến nữ giới ít tham gia vào lĩnh vực STEM (nhóm ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Tránh cứng nhắc trong chính sách cho đổi mới sáng tạo

Các chính sách, thể chế cho đổi mới sáng tạo không chỉ liên quan đến khoa học công nghệ mà còn liên quan đến cả những lĩnh vực của kinh tế vĩ mô và toàn bộ môi trường xã hội.

Doanh nghiệp cần gì cho chuyển đổi số thành công?

Doanh nghiệp, tổ chức khi tiến hành chuyển đổi số cần tập trung ưu tiên những khâu then chốt để tạo doanh thu, nguồn lực và hiệu ứng lan tỏa cho các bước tiếp theo.

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp bền vững

Công nghệ, đổi mới sáng tạo là giải pháp tối ưu để phát triển bền vững ngành nông nghiệp.

Trí tuệ nhân tạo dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0

Việt Nam đang từng bước thực hiện những mục tiêu tham vọng về chiến lược nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030.

Điểm nghẽn khiến đổi mới sáng tạo khó thẩm thấu vào các ngành nghề

Năm 2021 là một năm với nhiều cơ hội đi kèm không ít thách thức mà Việt Nam cần tạo một bước ngoặt thay đổi với việc xoá bỏ các điểm nghẽn để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong tất cả lĩnh vực, ngành nghề.

Ra mắt xe tự hành cấp độ 4 đầu tiên của Việt Nam

Đại diện tập đoàn Phenikaa khẳng định, xe tự hành sẽ là tương lai của giao thông với khả năng giải quyết tận gốc mọi vấn đề mà giao thông vận tải đang gặp phải.

Bản đồ đầu tiên về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong bản đồ được chia làm 5 nhóm: Nguồn vốn, Hỗ trợ khởi nghiệp, Cung cấp dịch vụ, Mạng lưới, và Nguồn nhân lực. Dựa vào đây, người đọc sẽ có hình dung sơ bộ về vị trí và vai trò của các tổ chức đang hoạt động trong hệ sinh thái, để từ đó tìm kiếm các quan hệ đối tác thích hợp.